7 ความลับของถาดน้ำแข็ง ice tray ที่คุณไม่เคยรู้ !

ถาดน้ำแข็งธรรมดา ๆ นอกจากใช้ทำน้ำแข็งแล้ว มันยังมีสารพัดประโยชน์มากมายอย่างคาดไม่ถึง ! ตาม Girlsallround.com มาเล้ย ว่าจะเอาไปทำอะไรได้บ้าง

 

1.ice lolly ไอศกรีมแท่งแสนสดชื่น

ice1 (Copy)

ไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อไอศกรีมแท่งหรือหวานเย็นที่ไหนอีกแล้ว ! ในเมื่อคุณสามารถทำได้เองโดยใช้เจ้าถาดน้ำแข็งสารพัดประโยชน์ เพียงใส่น้ำผลไม้หรือน้ำหวานรสชาติที่คุณชอบลงไปในถาดน้ำแข็ง พร้อมเสียบไม้ รอจนแข็งได้ที่ ก็พร้อมรับประทานแล้ว

 

2.ใช้ทำซูชิญี่ปุ่น

ice2 (Copy)

ใช้ถาดน้ำแข็งสารพัดประโยชน์นี้แหละ เพียงนำข้าวญี่ปุ่นใส่ลงไปในถาด หรือจะเพิ่มความอร่อยด้วยการใส่ไข่กุ้ง หรือ ทูน่าลงไป หลังจากนั้นนำเข้าตู้เย็นสักพัก นำออกมาคว่ำลงในจานห่อด้วยสาหร่ายเพิ่มความน่าทาน แค่นี้การทำซูชิก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

3.ใช้เก็บน้ำ stock ต้มกระดูกที่ใช้เวลาทำแสนนาน

ice3 (Copy)

สาว ๆ แม่บ้านต้องเคยผ่านเหตุการ์ณนี้เป็นประจำแน่ ๆ ล่ะ  ต้มน้ำ stock แล้วเหลือแต่ไม่รู้จะนำไปทำอะไร เลยต้องเททิ้งไปดื้อ ๆ น่าเสียดายมาก ๆ เลยนะ ลองใช้ถาดน้ำแข็งที่มีอยู่ใส่น้ำstockเข้าไปแล้วแช่แข็งเอาไว้สิ คุณจะเก็บมันไว้ได้นานเป็นเดือน ๆ โดยนำออกมาละลายและต้มเมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณต้องการ 

 

4.ใช้ทำเยลลี่ผลไม้คลายร้อน

ice4 (Copy)

จะจัดปาร์ตี้ที่ไร ต้องตามหาค็อกเทลให้วุ่นทุกครั้ง นี่ไงล่ะสาว ๆ เราทำเองกันก็ได้ ทั้งประหยัดและได้รสชาติที่ต้องการ แค่ต้มน้ำร้อนใส่ผงเยลลี่เข้าไป เติมน้ำหวานหรือผลไม้ที่ชอบลงไป หรือจะเพิ่มความเกร๋ด้วยการเติมเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ที่สาว ๆ ชอบลงไปเพื่อเพิ่มสีสันให้งานปาร์ตี้ไม่กร่อย ก็ไม่ว่ากันนะ

 

5.น้ำแข็งแฟนซี

ice5 (Copy)

สาวคงเบื่อกับก้อนน้ำแข็งธรรมดา ๆ แล้วล่ะ !! เพิ่มความเฮฮาให้กับปาร์ตี้ของคุณด้วยการ ใส่โมเดลของเล่นแปลก ๆ ลงไปในก้อนน้ำแข็งใส ๆ ดูสิ ไม่ว่าจะเป็นช่วง Halloween Festival หรือ เทศกาลไหน ๆ ก็เรียกเสียงกรี้ดจากเพื่อน ๆ ด้วยทริกนี้ได้อย่างแน่นอน

 

6.ใช้ทำช็อคโกแลต

ice6 (Copy)

สาวๆคงจะมีช็อคโกแล็ตที่ทานไม่หมดเต็มตู้เย็นสินะ หรือซื้อมาแล้วตัดใจไม่ยอมทาน ลองใช้สูตรนี้ดูสิ ! เพียงแค่น้ำช็อคโกแล็ตมาละลาย แล้วน้ำมาใส่ในถาดน้ำแข็งนี่แหละ !! จะเพิ่มผลไม้ ลูกอม หรือ ถั่วชนิดต่าง ๆ ลงไปก็น่ากินไปอีกแบบ หรือจะลองคิดค้นสูตรใหม่ นำช็อคโกแล็ตรสชาติต่างกันมาทำเป็น layer ในถาดดูก็ได้ ! แล้วนำไปแช่ช่องแข็งสักพัก วิธีนี้เหมาะกับการทำช็อคโกแล็ตโฮมเมดเป็นของขวัญให้หนุ่ม ๆ ในเทศกาลต่าง ๆ นะจ้ะ 

 

7.น้ำแข็งต้านความจืด

ice7 (Copy)

เบื่อกันใช่ไหมล่ะกับการดื่มกาแฟเย็นที่ค่อย ๆ เจือจางเพราะน้ำแข็งละลาย นี่ไงทางเลือกใหม่ของคอกาแฟทั้งหลาย ใช้กาแฟมาทำเป็นน้ำแข็งตัดปัญหาซะเลยสิ เติมกาแฟ นม หรือ โกโก้ ลงไปในถาดน้ำแข็งสิ หรือจะเติมแต่งด้วยใบมิ้นท์หรือใบชาก็ได้ แล้วใส่ลงไปในเครื่องดื่มที่คุณชอบ ได้ทั้งร้อนและเย็น แค่นี้เรื่องความจืดก็หมดปัญหา !

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเคล็ดไม่ลับที่ได้จากถาดน้ำแข็งแสนธรรมดา สาว ๆ ลองนำทริกเหล่านี้ไปใช้ดูสิ อย่าลืมบอกต่อเพื่อน ๆ ด้วยล่ะ !!