ผมเงางามวิบวับจับใจ!! ด้วย 4 วิธีที่สาวๆต้องทำเพื่อผมสวยๆเกร๋ๆ!!

อยากผมเงางามแบบนางแบบในทีวีรึป่าววว?! วันนี้ Girlsallaround นำเคล็ดลับดีๆที่จะช่วยให้ผมของสาวๆเป็นประกายเงางามวิบวับจับใจมาฝากกันค่าา

 

1.เลิกไปเลยนะ การเช็ดผมด้วยผ้าขนหนู

670px-Towel-Dry-Hair-Step-5 (Copy)

การเช็ดไปเช็ดมาขยี้ไปขยี้มา พรากความชุ่มชื้นของเส้นผมไป ทำให้แห้งหยาบ ไม่เงางามนะสาวๆอาจจะไม่รู้ตัว ใช้แค่ซับๆก็พอแล้วจ้า ถ้าเป็นไปได้ข้ามขั้นตอนนี้ไปเลย หรือถ้าสาวๆผมเยอะจริงๆก็เลือกใช้ผ้าที่มีพื้นผิวเรียบในการซับผมให้แห้งดีกว่าน้า

 

2.เลือกหวีที่เหมาะสม และหวีผมให้เป็นนิสัย

brushing-hair-TS-78632752-628x363 (Copy)

ถ้าสาวๆไม่ได้ต้องจัดแต่งอะไรมากมาย ถ้าเป็นไปได้อย่าใช้หวีซี่ถี่ๆเลยนะ ใช้หวีซี่ห่างๆจะดีกว่า ลดการเสียดสีกับเส้นผม ช่วยคงความเงางามให้เส้นผม ที่สำคัญหวีเช้าเย็นก็ดีนะคะ อย่าปล่อยให้พันกันเป็นรังนก

 

3.สาวผมหยักสกหรือหยิกยิ่งต้องดูแล

Hair (Copy)

สาวๆผมตรงไม่ต้องกังวลเรื่องความเงางามเลย เพราะพื้นผิวของผมมันรับแสงได้มากอยู่แล้ว แต่สาวๆผมงอผมหยิกทั้งหลายนี่สิ หาซื้อผลิตภัณฑ์เพิ่มประกายเงางามมาใช้หน่อยนะจ้ะ

 

4.ใช้ leave-on หรือ ครีมบำรุงผมแบบไม่ต้องล้างออกให้เป็นนิสัย

gym-hair-1-1365696565 (Copy)

ยิ่งใช้ยิ่งเงางามค่ะ เชื่อเถอะว่าเจ้า leave-on ช่วยได้จริงๆ ไม่ใช่แค่ชั่วคราวนะ ถ้าสาวๆใช้ไปนานๆอย่างสม่ำเสมอ รับรองผมเงาวับแน่นอน

 

อยากผมสวยต้องอดทนค่ะ ที่สำคัญต้องสระผมให้เป็นนิสัยนะคะ ถ้าผมสกปรกนี่ไม่มีทางเงางามค่ะคุณน้องงง อย่าลืมดูแลด้วยการใช้ครีมนวดผมและทรีตเม้นท์เป็นประจำ ควบคู่ไปกับวิธีเหล่านี้นะคะ ผมเงาวิบวับวิ้งวิ้งไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา womenshealthmag