7 สัญญาณปวดเตือนอันตราย ที่สาวๆไม่ควรจะนิ่งนอนใจ!!

อาการปวดตามร่างกายเป็นสัญญานบอกโรคได้นะคะ วันนี้ Girlsallaround มี 7 สัญญาณเตือนอันตรายเกี่ยวกับสุขภาพที่สาวๆควรรู้มาบอกต่อสาวๆให้ระวังไว้กันค้า

 

1. ปวดบริเวณหน้าอก หรือ สะบัก

เมื่อสาวๆปวดระหว่างหัวไหล่ หรือ บริเวณหน้าอก มีอาการปวดกล้ามเนื้อคล้ายๆปวดหมองคล้ำ มีอาการหายใจถี่ และคลื่นไส้ อาจจะเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้ค่ะ

WOMAN WITH CHEST PAINCREDIT ALL USES © Retna Ltd.

 

2. ปวดหัวเหมือนฟ้าผ่า

ถ้าสาวๆปวดหัว หรือสงสัยว่ามันอาจจะใช่หรือไม่ใช่ไมเกรน แต่ถ้าสาวๆทายยาแล้วไม่หาย มีความรู้สึกอยากเรียกรถพยาบาลแลวละก็ สาวๆอาจจะเสี่ยงเป็นโรคเกี่ยวกับเส้นเลือดในสมองได้ค่ะ ทางที่ดีควรจะพบแพทย์ด่วนจ้า

woman-with-headache2-medium-new

 

3. ปวดท้องน้อยบริเวณด้านขวา

เมื่อสาวๆมีอาการปวดมากๆ คล้ายกับการปวดจนตัวบิด แต่ไม่ใช่ปวดบริเวณกระเพาะ เป็นการปวดทางท้องน้อยด้านขวา นั่นคือสัญญาณเตือของดรคไส้ติ่งค่ะ ให้รีบไปหาหมอด่วนระคะ เพราะไม่งี้นอาจมีอันตรายถึงชีวิตได้ค่ะ

causes-of-appendicitis_147985086_s300x300

 

4. ปวดฟันเมื่อตื่นเช้าเป็นประจำ

เวลาทานอาหารมักจะมีอาการปวดฟันแต่ไม่มาก แต่พอนอนหลับแล้วตื่นมามีอาการปวดฟันนั้น เรียกว่า การปวดฟันกรามค่ะ แนะนำให้สาวๆไปปรึกษาทันตแพทย์เพื่อหาวิธีรักษานะคะ ไม่งั้นฟันอาจจะหลอได้จ้า

toothache

 

5. ปวดหลังหลังจากมีไข้

ผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีอาการปวดหลังหลังจากที่มีอาการไข้นั้น เป็นสัญญาณเตือนของดรคไตค่ะ อาจเกิดการติดเชื้อที่ไตได้ อย่านิ่งนอนใจ ไปพบแพทย์ด่วนเลยนะค้า

woman-with-back-pain

 

6. ปวดประจำเดือนที่ทานยาแล้วไม่หาย

สาวๆนั้นมักจะปวดประจำเดือนเป็นประจำ สาวหลายๆคนอาจจะต้องทานยาเพื่อระงับอาการ แต่ถ้าทานยาแล้วไม่หาย อาจจะเกิดการผิดปกติของมดลูกได้ ให้รีบไปปปรึกษาหมอ จะได้ไม่มีอันตรายมากนะค้า

home-remedies-for-kidney-infection

 

7. ปวดที่น่อง หรือปวดขา

อาการปวดที่น่องหรือปวดขา อาจจะเกิดจากการที่ใช้ยาคุมกำเนิด หรือการนั่งเครื่องบินเป็นเวลานาน จะปวดที่น่อง ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนของโรคเส้นเลือดดำอุดตันลึก อาจจะส่งผลต่อการเดินได้ พบแพทย์ด่วนๆคร้า

deep-vein-thrombosis-condition

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ อยากให้สาวๆสังเกตุอาการปวดของตัวเองดูนะคะ จะได้ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ปลอดภัยไว้ก่อนค้า แล้วอย่าลืมไปตรวจสุขภาพประจำปีกันด้วยนะค้า ด้วยรักและห่วงใย

 

แปลและเรียบเรียงโดย b.anchaya

ที่มา today