ทำยังไงดีน้า!? ทริคสำหรับสาวๆที่อยากมีซิกเนเจอร์ลุคเป็นของตัวเอง !!

สาวๆทั้งหลายอาจจะสนุกสนานกับการแต่งหน้าหรือลองสไตล์ใหม่ๆก็จริง แต่ในชีวิตประจำวันแล้ว เราจะต้องมีลุคหนึ่งที่เรียกว่าซิกเนเจอร์ลุค หรือลุคที่เป็นตัวของตัวเอง สามารถแต่งได้ในทุกๆวันนั่นเอง ส่วนใครที่ยังหาตัวเองไม่เจอ ตามมาทางนี้ลยจ้า

 

1. มั่นใจตรงไหน

photo

ลองคิดถึงตอนที่ตัวเองมั่นใจที่สุดเวลาแต่งหน้าแบบไหน อาจจะเป็นแคทอายหรือลิปสีแดงก็ได้ คิดถึงความรู้สึกที่เราแต่งหน้าแบบไหนแล้วมั่นที่สุด อาจจะเป็นแนวสโมกกี้อายหรือแนวธรรมชาติก็ยังได้

 

2. อย่าเสี่ยง

Miranda_Kerr_VS_Beauty_Breakdown_01

ต่อให้สาวๆจะชอบลิปสีดาร์กหรือแคทอายแบบลากยาวถึงคิ้วแค่ไหน ถ้าเวลาแต่งแล้วรู้สึกไม่มั่น ก็อย่าทำ ต่อให้จะชอบแค่ไหน แต่ถ้ารู้สึกว่ามันมากไปสำหรับชีวิตประจำวัน ก็เลี่ยงไปดีกว่านะ

 

3. เน้นส่วนไหน

Lily+Collins+Makeup+Red+Lipstick+L1W-11U89dol

คิดถึงใบหน้าตัวเอง แล้วคิดว่าอยากจะเน้นส่วนไหนให้โดดเด่น อาจจะเป็นดวงตาหรือปากอวบอิ่มของเราก็ได้ เลือกสิ่งที่เป็นจุดเด่นของตัวเอง แล้วจัดให้สวยปิ๊งไปเลย

 

4. คิดถึงเวลา

kristen-stewart-as-bella-swan-in-twilight2

ถ้าสมมติว่านอนดึกแล้วตื่นสาย จะมาหวังว่าจะแต่งหน้าได้จัดเต็มแบบทุกวันก็คงไม่ได้ ปรับให้เหมาะกับเวลา เพราะต่อให้หน้าเป๊ะแต่ต้องไปสาย ก็ไม่คุ้มกันหรอกนะ

 

4 เคล็ดลับง่ายๆ สาวๆก็จะมีลุคเป็นของตัวเองที่สามารถทำได้ง่ายๆทุกวันแล้วล่ะ ยิ่งทำทุกวันก็จะยิ่งชิน ยิ่งทำเวลาได้เร็วขึ้นนะรู้มั๊ยเอ่ย รีบๆหาลุคซิกเนเจอร์ให้ตัวเอง แล้วฝึกฝนเข้านะจ๊ะ

 

เรียบเรียงโดย TheQueenBee
ที่มา dailymakeover