บอกต่อ เคล็ดไม่ลับ! เลือกและทา ‘เซรั่ม’ ยังไงให้รองพื้นติดทน

How to เซรั่มเลือกดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ตัวช่วยสำคัญในการบำรุงผิว เพื่อผิวที่สุขภาพดี ชุ่มชื้น และยังทำให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น เผยผิวเรียบเนียน เมคอัพติดทนตลอดทั้งวัน

เตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้า ด้วย ‘เซรั่ม’ ให้เมคอัพติดทน!

ใครมีปัญหาแต่งหน้าไม่ติด อยากให้รองพื้ ติดทนฟังทางนี้ เราจะแอบกระซิบ เซรั่มดี ๆ ให้คุณเอง และมากไปกว่าการเลือกซื้อเซรั่มที่ดีแล้ว รู้มั้ยว่าการใช้เซรั่มให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อผลลัพธ์ผิวสวย สุขภาพดี เมคอัพติดทนตลอดทั้งวัน ต้องใช้ให้ถูกวิธี และต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วย เราจะพาคุณไปเจาะลึกให้เข้าใจ ‘เซรั่ม’ มากขึ้นเอง

แนะนำเซรั่ม น่าใช้ 2022


เคล็ดลับการเลือกเซรั่มให้เหมาะกับสภาพผิว

คนผิวแห้ง คือ ผิวที่ต้องการความชุ่มชื้นมากเป็นพิเศษ ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น พร้อมกับล็อกความชุ่มชื้มให้กับผิว  ได้อย่างยาวนาน และที่สำคัญคนผิวแห้งควรหลีกเลี่ยงเซรั่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งมากกว่าเดิมได้

คนผิวมัน คือ ผิวที่ผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของ ซิงก์, ทีทรีออยล์ และกรดซาลิซิลิก เพราะสามารถช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย รวมไปถึงช่วยลดการอักเสบของรูขุมขนได้ อีกทั้งควรเลือกเซรั่มที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึบซาบสู่ผิวได้ง่าย ๆ เพื่อไม่ให้เกิดการอุดตันผิว

คนผิวแพ้ง่าย คือ ผิวที่ต้องการ การดูแลเป็นพิเศษ ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ จะสามารถช่วยปกป้องผิวจากสิ่งแปลกปลอมภายนอก พร้อมช่วยกักเก็บน้ำให้เพียงพอกับความต้องการของผิวได้ มอบผิวที่ชุ่มชื้น แข็งแรงสม่ำเสมอ และควรหลีกเลี่ยงเซรั่มที่มีส่วนผสมของสารเคมี เช่น น้ำหอม, แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ เพราะจะทำให้ผิวแห้ง และเกิดการระคายเคืองได้

คนผิวหมองคล้ำ คือ ผิวที่ไม่ได้ผลัดเซลล์ผิวเก่า ถูกสิ่งเร้าภายนอกทำร้ายสะสม เช่น แสงแดด ฝุ่น มลภาวะ ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของ วิตามินซี, กรด AHA, กรดไกลโคลิก, อาร์บูติค เพราะจะช่วยให้ผิวเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป พร้อมช่วยยับยั้งเม็ดสีเมลานิน

เคล็ดลับการใช้เซรั่ม ให้รองพื้นติดทนตลอดทั้งวัน

เชื่อว่าหลาย ๆ คนยังใช้เซรั่มกันแบบผิด ๆ อยู่ อย่าปล่อยให้การบำรุงผิวของเราเสียเปล่า ทาทั้งทีต้องให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ด้วย 3 เคล็ดลับนี้

                  เคล็ดลับที่ 1

การลำดับความสำคัญ หลังล้างหน้าต้องลงเซรั่มก่อนมอยส์เจอไรเซอร์ เพราะมีส่วนผสมที่เข้มข้นกว่า และเพื่อช่วยให้การลงครีมบำรุงในขั้นต่อไปมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

                  เคล็ดลับที่ 2

ปริมาณเซรั่มที่ใช้ ควรใช้เซรั่มเพียงปั๊มเดียว เพราะเนื้อเซรั่มมีความเข้มข้นที่ค่อนข้างสูง หากใช้มากเกินไปอาจทำให้ผิวมัน และเป็นสิวได้

                  เคล็ดลับที่ 3

วิธีการทาเซรั่ม ควรไล่ตามจุด จากหน้าผากมาจมูก คาง และแก้มทั้ง 2 ข้าง จะช่วยให้เนื้อเซรั่มกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ

เซรั่ม Lancôme ดีอย่างไร?

            ทำไมต้องใช่เซรั่มของลังโคม ดีอย่างไร ใครยังไม่รู้ถือว่าพลาด! เซรั่มอันดับหนึ่ง ที่ติดอยู่ในทุกโพล มีรีวิวมากมายจากผู้ใช้จริง มอบผลลัพธ์ที่พึ่งพอใจหลังใช้ จนต้องซื้อซ้ำ ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มใช้ตัวไหนดี วันนี้เรามีมาแนะนำ 3 ผลิตภัณฑ์ที่ต้องลอง

Lancôme Génifique ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสูตรเข้มข้นยอดนิยมจากลังโคม

                  LANCÔME ADVANCED GÉNIFIQUE

            เซรั่มบำรุงผิวหน้า อันดับ 1 จากลังโคม ที่ช่วยเสริมปราการผิวให้แข็งแรง พร้อมดูแลผิวให้มีสุขภาพดี แลดูอ่อนเยาว์ใน 7 วัน* ด้วย Microbiome Technology ที่ช่วยปรับสมดุลผิว จึงช่วยฟื้นบำรุงผิวได้เร็วขึ้นถึง 2 เท่า** เผยผิวเรียบเนียน เปล่งประกาย อิ่มฟู นุ่มน่าสัมผัส

                        ADVANCED GÉNIFIQUE LIGHT PEARL

            เซรั่มบำรุงผิวรอบดวงตา สูตรบำรุงขนตา และผิวรอบดวงตา ด้วยเทคโนโลยีไมโครไบโอม ที่ผสานส่วนผสมจากพรีไบโอติกส์ และสารสกัดจากโพรไบโอติกส์ ผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยเสริมปราการ และฟื้นบำรุงผิวรอบดวงตาให้ดูแข็งแรงขึ้น ออกแบบมาพร้อมกับแอปพลิเคเตอร์สำหรับใช้ทา และนวดได้ 360° เพื่อผิวรอบดวงตาดูอ่อนเยาว์ เรียบเนียน และกระชับขึ้น ริ้วรอยแลดูจางลง เผยผิวรอบดวงตาที่ดูกระจ่างใส เปล่งประกาย

                        LANCÔME ADVANCED GÉNIFIQUE EYE CREAM

            เซรั่มอายครีม ที่ผสานศาสตร์ไมโครไบโอม เพื่อผิวรอบดวงตาดูแข็งแรง เรียบเนียน แลดูกระจ่างใสขึ้นใน 7 วัน เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตาได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมง พร้อมช่วยลดเลือนริ้วรอยที่มองเห็นได้ และกระชับผิวบริเวณรอบดวงตา สัมผัสความเปลี่ยนแปลงได้หลังใช้ เพียงกระปุกเดียว

Comments

คอมเม้นกันหน่อย