ทาอายแชโดวยังไงให้ดูโปร?! 6 วิธีลงอายแชโดวให้สวยวิ้งโดยผู้เชี่ยวชาญ!!

สมัยนี้อายแชโดวถือเป็นหนึ่งในเครื่องสำอางที่ขาดไม่ได้แล้วนะจ๊ะ ก็เพราะมันช่วยทำให้หน้าของสาวๆดูมีอะไรมากขึ้นน่ะสิ แต่หลายคนคงยังไม่รู้วิธีทาอายแชโดวให้ออกมาดูสวยเริ่ดที่สุดใช่มั้ยล่ะ? วันนี้ Girlsallaround เลยอยากจะมาแบ่งปันวิธีการทาอายแชโดวให้สวยวิ้งกันจ้า

 

1. เลือกสีไลท์เบจๆมาลงเบส

how-to-apply-eyeshadow-step-by-step-598x408

หลายคนอาจะบอกให้ใช้สีขาวมาลง แต่สาวๆรู้มั้ยว่าการใช้สีขาวมาลงเบสนั้นจะทำให้ดูหลอกตามากๆจนเหมือนตัวการ์ตูนเลยทีเดียว ทางที่ดีควรเลือกสีโทนเดียวกับผิวที่สว่างกว่ามาลงดีกว่านะจ๊ะ เพราะนอกจากจะดูไม่โป๊ะแล้วมันยังช่วยสะท้อนแสงให้สีอายแชโดวออกมาสวยสุดๆไปเลยล่ะ

 

2. ใช้แปรงโดมหัวโตลงอายแชโดว

woman-applying-shimmery-eyeshadow

จริงๆแล้วสาวๆใช้แค่แปรงนี้แปรงเดียวก็ลงสีอายแชโดวได้ทั้งตาแล้วนะ ไม่จำเป็นต้องมีหลายแปรงให้ยุ่งยากหรอก แค่ใช้นิ้วช่วยเกลี่ยก็ได้แล้วล่ะ!

 

3. สร้างมิติด้วยอายแชโดวเพียงสีเดียว

IMG_0356

ไม่ต้องมีหลายสีให้ยุ่งยาก แค่เลือกสีอายแชโดวที่มีมิติ อาจจะเป็นสีที่ประกอบด้วยหลายเนื้อ อาจจะเป็นกากเพชรหรือแบบที่เป็นเหลือบก็ได้ เพราะมันเหมือนเราทาหลายสีทั้งๆที่ใช้แค่สีเดียวไงล่ะจ๊ะ

 

4. โพสอิทก็ใช้ได้นะจ๊ะ

postit

ถ้าสาวๆอยากได้หางตาที่ดูโฉบเฉี่ยวเป็นสาวเปรี้ยวจี๊ดล่ะก็ แปะโพสอิทไส้ตรงหางตาในแนวเฉียง แล้วจัดการเบลนอายแชโดวเลยจ้า พอเสร็จก็ลอกออก รับรองว่าดูสวยเผ็ดไม่ซ้ำใครแน่ๆ

 

5. ใช้อายแชโดยแทนอายไลเนอร์

cateye2

ถ้าวันไหนอยากได้ลุคซอฟๆ สาวๆลองใช้อายแชโดวเขียนขอบตาดูสิจ๊ะ วิธีก็ง่ายๆแค่ใช้แปรงหัวตัดจุ่มน้ำ สะบัดน้ำออกเบาๆแล้วนำไปจุ่มอายแชโดวที่ต้องการและนำมาเขียนอย่างเบามือ แต่ต้องระวังอย่าให้น้ำหยดลงบนอายแชโดวเยอะเกินไปนะจ๊ะ ไม่งั้นล่ะอดใช้อีกนะจ๊ะจะบอกให้!!

 

6. อายแชโดวสีเข้มทำให้ตาโต

C.Apply 'Busted' eyeshadow on the outer half of the lid and smoke it towards the crease

ใช้อายแชโดวสีเข้มทาตรงหางตาและเบลนไปในแนวเดียวกับกรอบหน้า อย่าลืมทาล่างตาด้วยล่ะ แค่นี้ตาก็ดูโตขึ้นแล้วล่ะจ้า

 

ได้วิธีทาอายแชโดวเพิ่มมั้ยจ๊ะสาวๆ? ทีนี้ล่ะแต่งหน้าได้โปรกว่าเดิมแน่น๊อนน!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย The Canary Bird

ที่มา dailymakeover