‘Skincare’ กับ 4 ข้อควรรู้ ..เลือกอย่างไรให้คุ้มสุด!?

Skincare หรือ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เป็นของตายที่โต๊ะเครื่องแป้งของสาวๆต้องมีติดอย่างแน่นอน แต่ละตัวคุณภาพโฆษณาและราคาแน่นๆทั้งนั้น แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า ในผลิตภัณฑ์แต่ละตัวนั้นไม่ได้ให้ผลดี 100% กับสาวทุกคน แถมกับบางคนยังให้ผลกลับกันแบบหน้ามือเป็นหลังเท้าเลยทีเดียว

วันนี้ girlsallaround เลยพาสาวๆทุกคนมาสังเกตกันว่า อาการแบบไหนที่พบจากการใช้ Skincare ตัวนั้นแล้วควรโบกมือลา โยนทิ้งลงถังขยะไปได้เลยกันบ้าง

Winter Skincare 4


1.มันทำให้หน้าของคุณแดงและระคายเคือง

red-facepaint

ส่วนผสมบางอย่างเช่น retinol อาจทำให้เกิดการอักเสบของผิวหนังได้ เนื่องจากยาตัวนี้ จะผลัดเซลล์ด้านนอกอย่างรุนแรงซึ่งทำให้ใบหน้าของคุณสูญเสียคอลลาเจน ซึ่งการใช้ยาตัวนี้อาจต้องใช้เวลา 4-8 สัปดาห์

Dr.Jeanette Graf  แพทย์ผิวหนังชื่อดังในนิวยอร์คกล่าวว่า ผู้ที่ใช้ยาตัวนี้ต้องมีคามอดทนอย่างมาก แต่ถ้ามันไม่ไหวก็ให้หยุดใช้จนผิวเข้าสู่ภาวะปกติก่อน แล้วเริ่มต้นใช้ใหม่ โดยทาก่อนนอนทุกคืนให้เป็นกิจวัตร แต่ใช้ขนาดเท่าเมล็ดถั่วเขียว หลังจากนั้นทาครีมบำรุงผิวหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ตาม ก็จะช่วยลดการระคายเคืองได้ค่ะ และหากใบหน้าเริ่มดีขึ้นให้ลดขนาดยาลงไปด้วยนะคะ


2.ใช้แล้วไม่เห็นผล

Skincare-Mistakes

Amy Wechsler แพทย์ผิวหนังที่นิวยอร์คกล่าวว่า โดยเฉลี่ยแล้วคุณจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวประมาณสี่สัปดาห์ ถ้าหลังจากนั้นคุณยังเห็นการเปลี่ยนแปลง ทางที่ดีให้ไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อตรวจสอบว่าผลิตภัณฑ์นั้นเหมาะกับคุณ


3.คุณรู้สึกไม่ชอบกลิ่นหรือ texture ของมัน

landscape-1436984832-cos080115beautyskinny-001

ก่อนจะซื้ออะไรมาใช้ สาวๆควรหาตัวทดลองมาทาเล่นก่อนนะคะ เพราะบางตัวคนอื่นอาจจะชอบ เราอาจจะไม่ชอบก็เป็นได้ค่ะ

นอกจากนี้ยังมีบริการปรึกษาความงามออนไลน์จากเจ้าของแบรนด์ต่างๆด้วย เช่น Sephora.com  และ MakeupAlley.com ที่สาวๆสามารถไปตรวจสอบผลิตภัณฑ์หรือสอบถามข้อมูลได้ฟรีๆเลยหละคะ


4.คุณรู้สึกว่าใช้แล้วมันเริ่ด มันเกิด มันปังมากๆ

Is Mineral Oil Really That Bad For Your Skin

หลังจากใช้ตัวทดลองไปแล้วรู้สึกติดอกติดใจ แนะนำให้สาวๆสมัครสมาชิกรายเดือน เช่นของ Birchbox  หรือGlossybox ได้เลย เพราะว่ามันให้ราคาที่ลดสุดๆ แถมยังมีของแถมใหม่ๆมาให้ลองเรื่อยๆอีก Sephora.com ก็เป็นอีก 1 ตัวเลือกที่ของแถมมีมาตลอดด้วยหละค่ะ


OOPS!! แต่ถ้าสาวๆคนไหน ซื้อมาใช้แล้วไม่ถูกใจ ใช้แล้วป่วย ไม่เกิด ไม่เริ่ด ไม่ปัง เราสามารถเรียกขอคืนเงินได้ด้วยนะคะ ส่วนร้านค้าก็ตามนี้เลย!

collage

CVS และ Walmart: คืนเต็มจำนวน แถมไม่ถามให้มากเรื่องด้วยค่ะ

Sephora: คืนเงินไม่เกิน 60 วัน แต่ถ้าคืนผ่านบัตรเครดิตประมาณ 90 วันค่ะ

Macy’s: คืนเงินเต็มจำนวนสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ยังไม่ได้เปิดใช้หรือแทบจะไม่ได้ใช้

Target: ให้แลกเป็นสินค้าตัวอื่น แล้วแต่กรณีค่ะ

Nordstrom และ Walgreens: คืนเงินหรือให้แลกเป็นสินค้าตัวอื่น แล้วแต่กรณีเช่นกันค่ะ

 Ulta: คืนเงินไม่เกิน 60 วัน แต่ถ้าคืนผ่านบัตรเครดิตอาจจะนานกว่านั้นหน่อยนะคะ


โอ้โห ! รู้แบบนี้แล้วก็เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ดี และน่าเชื่อถือได้แล้วนะคะ เพราะถ้าเลือกซื้อของที่ไม่ได้คุณภาพมา นอกจากจะเรียกคืนเงินไม่ได้แล้ว ยังเสี่ยวต่ออาการหน้าพังอีก บอกเลยว่าไม่คุ้มจริงๆค่ะ

women-faces_00381492

 

ขอบคุณข้อมูลจาก cosmopolitan
ขอบคุณภาพประกอบเพิ่มเติมจากอินเตอร์เน็ต
แปลและเรียบเรียง Evelyn