เอาความเกลียดมาเป็นพลัง!! 7 สูตรเปลี่ยนทัศนคติต่อรูปลักษณ์ของตัวเองจากสิ่งที่ไม่ชอบ!!

มีสาวๆส่วนมากเลยที่ยังคงไม่พอใจกับรูปร่างของตัวเอง บางคนที่ไม่พอใจหนักมากๆก็อาจทำให้เกิดเป็นอาการเกลียดรูปร่างของตัวเอง แต่จะให้ไปทำศัลยกรรม ดูดไขมัน สร้างกล้ามเนื้อก็อาจจะแลดูเหนื่อยและท้อสำหรับหลายๆคน Girlsallaround.com เลยจะชวนมาปรับเปลี่ยนมุมมองและทัศนคติเกี่ยวกับรูปร่างของสาวๆด้วยค่ะ!!


1. สำหรับสาวๆที่ไม่พอใจกับตัวเลขน้ำหนัก

tumblr_mgn2cpECho1rikzn0o1_500

แน่นอนว่าน้ำหนักเป็นสิ่งที่สาวๆหลายๆคนไม่พอใจเกี่ยวกับตัวเองเลย สาวๆบางคนอาจจะเกลียดตัวเองที่น้ำหนักเยอะด้วยซ้ำไป ทางแก้ไขที่เรารู้ๆกันอยู่ก็คือออกกำลังกายและเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่สร้างโทษ รวมถึงปรับเปลี่ยนความคิดว่าเราอยู่ในโลกนี้ได้ไม่นาน การใช้ชีวิตที่ต้องเกลียดตัวเองนั้นไม่ทำให้เรามีความสุขได้หรอกค่ะ เพราะฉะนั้นยอมรับและมีความสุขกับตัวเองดีกว่า


2. สำหรับสาวๆที่ไม่ชอบเส้นและทรงผมของตัวเอง

ihatemyhair

โชคดีที่ถ้าสาวๆไม่พอใจกับผมของตัวเอง สาวๆสามารถเปลี่ยนมันได้เรื่อยๆ ไม่ว่าจะย้อมสีใหม่ ตัดสั้น ไว้ยาว ยืด ดัด ม้วน ยังไงก็ได้ทั้งนั้น ให้คิดเสียว่ายังไงผมของสาวๆก็ยาวขึ้นเรื่อยๆเสมอ ดังนั้นก็เปลี่ยนมันและมีความสุขตามที่ต้องการได้เลย


3. สำหรับสาวๆที่เกลียดตัวเองที่เป็นสิว

acne

สาวๆคิดว่าถ้าช่วยเหลือคนที่ยากไร้ คนที่ลำบาก คนที่ตกอยู่ในสถานการณ์ย่ำแย่ หรือแม้แต่ทำผลงานได้ดีและประสบความสำเร็จ คนอื่นๆเหล่านั้นจะแคร์ที่สิวของสาวๆมั๊ยคะ?? แน่นอนว่าไม่เลย เพราะฉะนั้นอย่าเอาปัจจัยเรื่องสิวมากำหนดความดีในตัวเองเลยค่ะ

ถ้าปัญหาสิวไม่หยุด ก็ลองงดแต่งหน้าดูสักพัก เปลี่ยนปลอกหมอนและผ้าปูเตียงบ่อยๆ อาบน้ำล้างหน้าให้สะอาด ล้างมือเป็นประจำทุกครั้งที่สัมผัสสิ่งสกปรก เพราะการสัมผัสใบหน้าด้วยมือที่สกปรกก็เป็นสาเหตุที่อาจทำให้เกิดสิวนั่นเองค่ะ


4. สำหรับสาวๆที่เกลียดใบหน้าของตัวเอง

050fd74af690516113459129ae3ec5d73cb4a6-wm

ใบหน้าไม่ได้เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความรักแต่อย่างใด สำหรับสาวๆที่อาจจะไม่ได้มีหน้าตาสวยงามตามอุดมคตินั้น ปัญหาเดียวของคุณก็คือความประทับใจแรกค่ะ ซึ่งคนที่ตัดสินคนจากภายนอกอาจจะมองสาวๆแล้วมีทัศนคติลบ แต่อย่าให้ความเกลียดชังตัวเองมาทำให้รู้สึกแย่ลงไปอีกเลยนะคะ

ยิ่งเกลียดตัวเองมากเท่าไร สาวๆก็จะยิ่งปิดกั้นตัวเองมากเท่านั้น แต่ถ้าสาวๆสามารถเอาชนะความเกลียดชังและความรู้สึกว่าตัวเองไม่สวยงามได้ รับรองว่าทัศนคติของสาวๆจะต้องดียิ่งขึ้นจนทุกคนต้องเห็นด้วยว่าคุณสวยมาจากข้างในได้แน่ๆค่ะ


5. สำหรับสาวๆที่ไม่พอใจกับขาของตัวเอง

i_hate_my_knees_blue_dress

สาวๆต้องปรับความคิดของตัวเองต่อความสมบูรณ์แบบก่อนนะคะ อย่าคิดว่าคนทุกคนต้องเกิดมาสมบูรณ์แบบ และอย่าคิดว่าที่ฉันไม่ได้เกิดมาสมบูรณ์แบบนั้นมันแย่มากๆ จนทำให้คุณเกลียดตัวเอง สาวๆต้องเปลี่ยนค่ะ ต้องเปลี่ยนมุมมองต่อความสมบูรณ์แบบ


6. สำหรับสาวๆที่คิดว่าแขนของตัวเองนั้นน่าเกลียดสุดๆ

081211_flab1

สาวๆหลายๆคนไม่ค่อยได้ใช้งานแขนมากนัก จึงทำให้แขนย้วยเป็นปีกนก จริงๆแล้วสาวๆสามารถกำจัดไขมันย้วยใต้แขนได้ แต่ท้ายที่สุดแล้วสาวๆหลายๆคนกลับเชื่อว่ายังไงแขนของตัวเองก็จะยังคงน่าเกลียด ไม่เพอร์เฟคอยู่ดี

สาวๆไม่ควรเชื่อคำกล่าวหรือคำพูดที่ทำให้ตัวเองด้อยค่าลงไปเลยนะคะ เพราะยิ่งเชื่อยิ่งทำให้คิดตาม และยิ่งรู้สึกแย่กับตัวเอง ดังนั้นให้เอาคำกล่าวหานั้นมาเป็นพลังในการพัฒนาตนดีกว่านะคะ


7. สำหรับสาวๆที่คิดว่าตัวเองก้นเล็กหรือใหญ่จนเกินไป

0510330b4c3e05475781e1da24846f7cbd630c-wm

จะเล็กเกินหรือใหญ่เกิน สุดท้ายแล้วมันก็ถูกสร้างมาเพื่อให้นั่งและเพื่อให้ขับถ่ายเท่านั้นเอง มีเรื่องอีกมากมายหลายเรื่องในโลกนี้ให้สาวๆคิดถึงแทนที่จะคิดว่าก้นของตัวเองนั้นน่าเกลียดเพียงใด แล้วสาวๆยังจะอยากเอาเรื่องก้นเล็กก้นใหญ่นี้มาเพิ่มให้ปวดหัวยิ่งขึ้นอีกเหรอคะ??


การมีทัศนคติที่ดีและอยู่บนหลักความจริงนั้นจะทำให้สาวๆสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข พอใจกับรูปร่างของตัวเอง และไม่เกิดการคิดเล็กคิดน้อยเกี่ยวกับร่างกายของตัวเองอีก ยังไงถ้าอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการออกกำลังกายแล้วก็อย่าลืมเปลี่ยนทัศนคติด้วยนะคะ จะได้รักตัวเองมากขึ้นจนถึงที่สุดเลยล่ะ!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา allwomenstalk