ต่อสู้กับแดดกันเถอะ! 4 ข้อควรรู้ รักษาผิวสวยไม่ให้คล้ำเสียในฤดูร้อน

หน้าร้อนนี้มันช่างร้อนซะเหลือเกิน สาวๆคนไหนต้องออกไปทานข้าวตอนบ่ายๆในฤดูร้อนแดดจัดๆของประเทศไทยคงรู้ดีไม่ต้องอธิบายมากมาย วันนี้ Girlsallaround.com มีวิธีและข้อควรรู้เพื่อที่จะต่อสู้และป้องกันผิวของเราจากแสงแดดอันร้อนระอุแบบนี้ ไปดูกันเลยค่ะ

 

1. 10 โมงเช้าถึง 4 โมงเย็น อยู่ในร่มซะเถอะ

17tqr9prb1wpcjpg (Custom)

ช่วงเวลาตั้งแต่ 10.00-16.00 น. เป็นช่วงเวลาที่คุณพระอาทิตย์จะปล่อยรังสี UV ที่มีความรุนแรงสามารถทำร้ายผิวของเราได้มากที่สุด ช่วงนี้นี่แหละที่เราควรหลีกเลี่ยงที่จะไปสู้กับแสงแดด แต่หากเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องไปสู้กับแสงแดด สาวๆก็อย่าลืมหาครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพเพื่อป้องกันผิวของเราด้วยนะคะ

 

2. ครีมกันแดด แม้ในร่มก็ต้องทา

4 (Copy)

แสงจากหลอดไฟที่บ้านหรือที่ทำงานก็สามารถทำให้ผิวของเราคล้ำเสียได้เช่นกัน ถ้าอยากปกป้องผิวแบบสุดๆก็อย่าลืมทาครีมกันแดดในร่มด้วยนะคะ

 

3. ผลิตภัณฑ์ที่มี Hydroquinone หรือสารปรอท ต้องหลีกเลี่ยง

5 (Custom)

ผลิตภัณฑ์กันแดดที่ดีจะต้องไม่มีสาร Hydroquinone หรือสารปรอท เพราะสารเหล่านี้อาจจะทำให้เกิดรอยแผลหรือว่าโรคมะเร็งได้ถ้าหากสะสมในร่างกายเราในปริมาณมาก

 

4. วิตามินซี อย่าทานเยอะเกินไป

6 (Custom)

วิตามินซีคืออาหารเสริมที่หนุ่มๆสาวๆหลายคนรับประทานอยู่เป็นประจำ แต่การทานวิตามินซีมากจนเกินไปก็อาจจะเกิดอันตรายต่อร่ายกายของเราได้ ยกตัวอย่างเช่น โรคนิ่วในไตค่ะ

 

นอกจากจะทำตามที่แอดมินบอกไปแล้ว อย่าลืมดื่มน่ำเยอะๆเพื่อทดแทนเหงื่อที่เสียไปในระหว่างวันด้วยนะคะ รับรองว่าผิวสาวๆจะไม่คล้ำเสียจนแห้งกร้านไม่น่าดูแน่ๆ