สารพัดประโยชน์!! 6 ไอเทมเครื่องสำอางที่แค่มีไว้ไม่เสียใจแน่นอน!!

เครื่องสำอางซื้อมาอย่าคิดว่ามันใช้งานได้แค่อย่างเดียวนะจ้ะ ความจริงมันมีความลับ สารพัดประโยชน์จนล้น!! วันนี้ Girlsallaround จะพาสาวๆไปดูว่าเครื่องสำอางเหล่านี้ มันสารพัดประโยชน์ยังไง?!

 

1.BB ครีม

Smashbox-BB-Cream (Copy)

ไม่ใช่แค่ใช้ลงก่อนรองพื้นอย่างเดียวนะจ้ะ เดี๋ยวนี้น้องบีบีเขาพัฒนาแล้วจ้าาาา ช่วยทั้งกันแดดด้วย SPF เทียบเท่าครีมกันแดดเลย ไม่ต้องทาหลายชั้น แถมยังพัฒนาให้มีประสิทธิภาพในการปกปิดรอยจุดด่างดำได้เนียนขึ้น ที่สำคัญยังมีส่วนผสมของวิตามินนานาชนิดที่ช่วยลดเลือดรอยแดงและจุดด่างดำ

 

2.Lip stain ลิปสติกเนื้อครีม

lip stains set (Copy)

ไม่ใช่แค่ริมฝีปากเพียงอย่างเดียวนะคะสาวๆที่สามารถสวยขึ้นมาได้ด้วยLip stain แก้มของสาวๆก็ได้เหมือนกันคร่าาาา ใช้แทนบลัชเลยก็ได้นะ ถ้าสีนี้สาวๆชอบจริงๆ

 

3. Tinted Lip Balm ลิปบาล์มสูตรทินท์

SAM_5999 (Copy)

แค่ลิปสติกแบบสติ้กทั่วไปไม่ติดทนพอ ต้องเพิ่มทินท์ลงไปด้วยนะคะสาวๆ ที่สำคัญลิปบาล์มสูตรทินท์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากด้วยนะ

 

4.ไฮไลท์เตอร์สูตรน้ำ

highlighters (Copy)

นอกจากสาวๆจะนำมาไฮไลท์เพิ่มมิติของใบหน้าแล้ว สาวๆยังสามารถนำไฮไลท์เตอร์สูตรน้ำมาผสมกับรองพื้นเพิ่มความglowให้ใบหน้าได้ด้วยน้าา

 

5.ดินสอเขียนคิ้ว

2 (Copy)

ซื้อทั้งทีต้องมีความหลากหลายนิดนึงจ้าาา!! เคล็ดลับคือสาวๆควรเลือกสือดินสอที่เขียนได้ทั้งขอบตาและคิ้ว อย่าลืมเลือกสีให้แมทช์กับสีผมด้วยนะจ้ะ

6.แป้งฝุ่น loose powder

CHANEL NATURAL FINISH LOOSE POWDER 30 NATUREL (Copy)

แป้งมหัศจรรย์ที่คอยเซ็ตให้เมคอัพของสาวๆไม่จางไปง่ายๆ ไม่ได้มีดีแค่นี้นะ!!  ยังช่วยเพิ่มความหนาให้ขนตา โดยที่สาวๆใช้แปรงปัดแป้งที่ขนตาก่อนลงมาสคาร่าทับครั้งที่สอง นอกจากนี้ยังช่วยให้ลิปสติกติดทนนานขึ้นด้วยนะ

 

สารพัดประโยชน์แบบนี้ ต้องซื้อมาติดตัวไว้แล้วล่ะ แต่อย่าลืมใช้ให้ถูกวิธี และดูแลรักษาความสะอาดเป็นประจำนะจ้ะ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของสาวๆ

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา makeup