อวดหุ่นให้สมใจ!! ทริคง่ายๆ ช่วยสาวๆเลือก ‘ชุดว่ายน้ำให้เข้ากับรูปร่าง’!!

ใครๆก็อยากสวยอยากเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำกันทั้งนั้น ดังนั้นเราจึงต้องเลือกชุดว่ายน้ำให้เข้ากับรูปร่างของเรานะคะสาวๆ วันนี้ Girlsallaround จะพาสาวๆ มาดูทริคการเลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับหุ่นของตัวเองกันค่ะ

 

1. สาวอกเล็ก

จริงๆแล้วอกเล็กไม่ได้เป็นปัญหาเรื่องความเซ็กซี่เลยนะตัวเองง แต่สำหรับสาวๆที่อยากมีอกอึ๋มๆดูบ้างก็ต้องเลือกบิกินี่หรือชุดว่ายน้ำที่มีผ้าระบายๆที่อก (ภาพซ้าย) จะช่วยให้หน้าอกหน้าใจดูมีน้ำมีนวลขึ้น หรือจะเลือกบิกินี่สายเล็กๆเพื่อช่วยเน้นหน้าอกก็ได้นะ

o-BIKINI-570 (Copy)


2. สาวอกใหญ่

สาวๆอกใหญ่ควรคำนึงถึงเรื่องน้ำหนักของหน้าอกก่อนค่ะ ต้องเลือกชุดที่สามารถปรับขนาดสายได้ หรือดูแข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักหน้าอกเรา หรือจะเลือกชุดว่ายน้ำที่มีโครงลวดเหมือนชุดชั้นในก็ได้ค่ะ ควรข้ามบิกินี่สายบางๆเล็กๆไปก่อน เซฟไว้ก่อนปลอดภัยสุดนะ

o-BIGBUST-570 (Copy)


3. สาวไหล่กว้าง

สาวไหล่กว้างต้องเลี่ยงชุดโชว์ไหล่โชว์หลังทั้งหลายค่ะ เพราะมันจะยิ่งเน้นให้เห็นถึงความกว้างของช่วงไหล่มากขึ้น ควรเลือกชุดว่ายน้ำแบบ one piece หรือชุดรวดที่มีสายขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย หรืออาจจะเป็นชุดเปิดไหล่ (ภาพซ้าย) ดูก็ได้

o-BROAD-570 (Copy)


4. สาวก้นเล็ก

สาวก้นเล็กหรือก้นแบนควรเลือกชุกที่ท่อนล่างสีสันฉูดฉาด หรือเป็นลาย Printed โชว์ Booty สักนิดก็ได้ ดีกว่าปิดบั้นท้ายไปหมดจะยิ่งแบนไปกันใหญ่

o-SMALL-BOOTY-570 (Copy)


5. สาวก้นใหญ่

บิกินี่สายบางๆ หรือเอวสูงโชว์โคนขาอาจจะไม่ค่อยสบายเท่าไหร่สำหรับสาวก้นใหญ่ และอาจจะดูโป๊ไปในบางที ดังนั้นสาวๆควรเลือกชุดที่ช่วงล่างปิดก้นได้มิดชิด อาจจะไม่ต้องถึงกับเป็นกางเกงขาสั้น แต่ขอแค่ให้สามารถพยุงบั้นท้ายของเราไม่ให้โผล่ออกมาท้าแดด และสาวๆควรเลือกชุดที่ท่อนล่างเป็นสีล้วน และท่อนบนเป็นลวดลายน่ารักๆ เพื่อเป็นการสร้างสมดุลย์ให้กับหุ่นเรา

o-BIG-BOOTY-570 (Copy)


6. สาวขาสั้น

สาวขาสั้นต้องเลือกชุดบิกินี่หรือชุด one piece ที่โชว์ช่วงขาเยอะๆ เช่นบิกินี้สายบางทั้งหลาย มัดผูกเอวต่างๆ โชว์ช่วงขาด้านบนจนถึงสะโพกเพื่อทำให้ขาดูยาวขึ้น ลืมท่อนล่างที่เป็นกางเกงขาสั้นไปได้เลยค่ะ 

o-SHORT-TORSO-570 (Copy)


7. สาวที่มีไขมันที่หลัง

สำหรับสาวๆที่หันข้างแล้วหลังเป็นชั้นๆๆๆ ต้องป้องกันส่วนนี้ด้วยชุดว่ายน้ำปิดหลัง อาจจะเลือกชุดที่โชว์ช่วงไหล่อย่างเต็มที่ แต่ปิดหลังส่วนล่างเพื่อซ่อนชั้นๆไขมันเอาไว้
o-BACKFAT-570 (Copy)


8. สาวๆผิวไวต่อแดด

สาวๆบางคนผิวบอบบางมากกก โดนแดดแล้วจะแสบร้อนอยู่เสมอ แม้แต่ครีมกันแดดก็เอาไม่อยู่ ดังนั้นสาวๆต้องเลือกชุดว่ายน้ำแบบแขนยาวค่ะ ตอนนี้กำลังฮิตสุดๆไปเลย
o-RASH-570 (Copy)


9. สาวลงพุงและท้องน้อยโต

สาวๆคนไหนลงพุงหรือท้องน้อยบวมก่อนจะเป็นประจำเดือนต้องเลือกชุดว่าน้ำที่ท่อนล่างเป็นเอวสูง เพื่อปกปิดพุงน้อยๆของเราเอาไว้ ถ้าสาวๆให่ชุดบิกินี่เอวต่ำหรือสายบางทั้งหลาย รับรองว่าพุงโผล่!!

o-LOVE-HANDLES-570 (Copy)

เลือกชุดให้เหมาะกับหุ่น เพื่อคอลเลคชั่นรูปภาพเก๋ๆริมหาดนะจ้ะ แถมยังอวดหุ่นได้อย่างมั่นใจอีกด้วย

 

แปลและเรียบเรียงโดย Poppypoppy

ขอขอบคุณ Huffingtonpost