ถึงเวลาของสาวๆแล้ว!! มาดู ข้อดีของการ ‘โนบรา’ กันเถอะ!!

สาวๆคงรู้กันดีว่าความรู้สึกของการถอดบราหลังจากใส่มาทั้งวันมันดีอย่างไร เหมือนได้ปลดปล่อยเลยใช่ไหมล่ะ ?! แล้วถ้าเราไม่จำเป็นต้องในมันอีกแล้วล่ะ สาวๆจะว่ายังไงกันบ้าง Girlsallaround จะพาสาวๆมาดูข้อดีของการโนบรากัน!!

 

การวิจัยเกี่ยวกับการ ‘โนบรา’ มีผลการวิจัยที่น่าทึ่งก็ทำให้คนทั้งดลกต้องอึ้ง!!  จากการวิจัยของ Syd and Soma Singer ในเดือนพฤษภาคม ปี 1991 จากผลสำรวจในกลุ่มผู้หญิงกว่า 4000 คนในสหรัฐอเมริกา พบว่าครึ่งหนึ่งมีความเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านม!! สิ่งที่น่าตกใจไปกว่านั้นคือ ผู้หญิงที่ใส่ชุดชั้นในขณะนอนหลับและสวมชุดชั้นในมากกว่า 12 ชั่วโมงภายใน 1 วัน มีความเสี่ยงเป็นมะเร็งสูงกว่า!! 

Copyright+-+Piotr+Marcinski (Copy)

 

ที่น่าตกใจคือจากกลุ่มสำรวจ ในผู้หญิงที่ไม่สวมบราเฉลี่ย 168 คน จะมี 1 คนเท่านั้นที่เป็นมะเร็งเต้านม ซึ่งมีความเสี่ยงเท่ากับมะเร็งเต้านมในเพศชาย(ซึ่งพวกเขาไม่สวมบรา)

 

bra (1) (Copy)

 

นอกจากนี้ยังมีการวิจัยในฝรั่งเศษโดย ศาสตราจารย์ Jean-Denis Roullion  เขาได้ลองวัดขนาดและรูปทรงของหน้าอกผู้หญิง 330 ตลอดเป็นเวลา 15 ปี พบว่าชุดชั้นในไม่ได้ช่วยอะไรพวกเธอเลย บราไม่ได้ลดการหย่อนยาน หรือรักษารูปทรงที่สวยงามของหน้าอกเลยแม้แต่น้อย มันจะดูดีก็ต่อเมื่อคุณสวมมัน ไม่ได้ส่งผลดีระยะยาว

BFB-holding-breasts-saggy (Copy)

 

 

รู้แล้วก็ปล่อยน้อง ‘หน่มน้ม’ ให้เป็นอิสระบ้างเป็นครั้งคราวนะจ้ะ เช่นเวลานอน หรือเวลาอยู่บ้านเฉยๆ สาวๆก็ปล่อยให้หน้าอกหน้าใจของเราได้พักกผ่อนบ้าง จะได้ห่างไกลจากโรคมะเร็งเต้านมด้วยน้า 

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา buynongmoseeds