อยากมีฟันขาวดั่งใจ ไม่ยาก!! 10 เรื่องการดูแลฟันที่สาวๆหลายคนอาจไม่รู้มาก่อน

รอยยิ้มเป็นสิ่งสำคัญที่สามารถสร้าง first impression ที่ดีให้แก่ผู้ที่พบเห็น ดังนั้นการที่มีฟันขาวสดใส ลมปากสดชื่น จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้ยิ้มกว้าง และสร้างความประทับใจให้กับคนรอบข้างที่ได้เห็นด้วย วันนี้ girlsallaround.com มีเคล็ดลับง่ายๆ เพื่อให้ฟันดูขาวสดใสสุขภาพดีมาฝากกันคะ

 

1. พบทันตแพทย์บ้าง

first-visit

เหงือกและฟันที่แข็งแรงคือสองสิ่งจำเป็นถ้าหากสาวๆที่ต้องการมีฟันขาวสุขภาพดี ดังนั้นอย่าลืมหมั่นไปพบปรึกษาทันตแพทย์เพื่อรักษาฟันผุและปัญหาภายในช่องปากนะจ้ะ

 

2. ลองดูแลด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติก่อน

Image (1)

ก่อนที่จะเสียเงินไปกับการฟอกสีฟันต่างๆนานๆนั้น ทำไมสาวๆไม่ลองใช้วิธีช่วยให้ฟันขาวที่เป็นธรรมชาติสะก่อนหล่ะคะ? สาวๆคงยังไม่รู้กันสิ่ว่ามีอาหารหลายชนิดเลยที่ช่วยทำให้ฟันขาวขึ้นได้ เช่น สตอเบอร์รี่ แอปเปิ้ล เซอลารี่ หรือแม้กระทั่งนม ของเหล่านี้ทั้งอร่อย หาทานได้ง่ายแล้วยังประหยัดกว่าการไปฟอกฟันด้วยสารเคมีเป็นไหนๆ

 

3. อย่าฟอกฟันบ่อยเด็ดขาด!

Start-Saying-No

การที่เราฟอกสีฟันบ่อยเกินไปจะทำให้ผิวฟันของเราอ่อนแอลงเป็นเหตุทำให้ฟันซีดหรือฟันกลายเป็นสีเทาได้นะจะบอกให้

 

4. อาการเสียวฟันจี๊ดๆ

30

อาการเสียวฟันอาจเกิดขึ้นได้เพราะชั้นผิวฟันบางลงๆทุกทีที่สาวๆไปขูดหินปูนหรือทำการฟอกฟัน แบบนี้สาวๆที่มีอาการเสียวฟันบ่อยๆก็ต้องระวังให้ดีด้วยนะคะ

 

5. Baking soda ดีจริงหรอ?

???????????

สาวๆคงรู้มาว่าใช้เบกกิ้งโซดาแปรงฟันจะช่วยให้ฟันขาวขึ้น และคงคิดว่าน่าจะปลอดภัยกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ฟอกฟันขาวอื่นๆ บอกเลยค่ะว่าสาวๆคิดผิดแล้วเพราะเจ้าเบกกิ้งโซดามีฤทธิ์แรงมากซึ่งอาจจะกรัดกร่อนผิวฟันสาวๆให้เปราะบางได้เลยนะ

 

6. สารช่วยฟันขาวมีผลกับคนที่ฟันเป็นสี ‘เหลือง’ เท่านั้น!

ดาวน์โหลด

สาวๆที่ฟันสีเทาหรือสีน้ำตาลทำไปฟันก็ไม่กลับมาขาวได้น้ะจ้ะ

 

7. ดูค่า peroxide ของผลิตภัณฑ์ช่วยฟันขาวก่อนซื้อ

adefotvwxz12

ค่าperoxideของแต่ละผลิตภัณฑ์แตกต่างกันไปตั้งแต่ 10%-20% ถ้าสาวๆเป็นมือใหม่หัดฟอกฟันก็แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่าน้อยๆก่อน แล้วถ้าใช้ไปแล้วฟันไม่ได้มีปัญหาอะไรก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่าperoxideสูงขึ้นได้ในครั้งถัดไป

 

8. ถาดฟอกฟัน  Bleaching trays จะได้ผลจริงมั้ยนะ

schiene

ถ้าเจ้าถาดฟอกสีฟันมันไม่พอดีกับฟันของสาวๆเราขอแนะนำให้หยุดใช้ค่ะ เพราะสารฟอกฟันที่มีค่า peroxide สูงๆที่อยู่ด้านในซึมออกมา มันก็จะกัดกร่อนเหงือกของสาวๆและทำลายเนื้อเยื่อภายในปากจนพังได้

 

9. เด็กอายุต่ำกว่า13ปีไม่ควรฟอกสีฟัน

article-new-thumbnail-ehow-images-a07-s6-if-chatting-games-kids-under-13-800x800

ฟันของเด็กๆจะเซนซิทีฟกว่าเราๆหลายเท่า การจะฟอกฟันอาจส่งผลเสียต่อช่องปากของพวกเค้าได้ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้เด็กๆทำนะคะ

 

10. ใช้หลอดดูดให้เป็นนิสัย

Image

สาวๆต้องพยายามใช้หลอดดูดเครื่องดื่มจำพวกชา กาแฟ โซดาน้ำอัดลมต่างๆ เพื่อให้ผ่านฟันน้อยสุดเพราะของพวกนี้เป็นตัวการทำให้ฟันของคุณเกิดสีขุ่นหม่นหมอง แถมยังทำลายความแข็งแรงของฟันอีกต่างหาก

 

การจะรักษาสุขภาพฟันให้ดูดีและขาวสะอาดอยู่ตลอดเวลานั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ เพียงแค่สาวๆจะต้องใส่ใจ หมั่นรักษาความสะอาด และหมั่นไปพบแพทย์เพื่อขอคำแนะนำในการดูแลรักษาฟันอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้สาวๆก็จะมีสุขภาพฟันที่ดี พร้อมที่จะยิ้มอวดฟันสวยกันแล้วล่ะค่า

ที่มา beautyhigh