อิจฉาไปอีก!! 10 อันดับตัวแม่บนรันเวย์ที่โกยทรัพย์อื้อซ่ามากที่สุดในโลก!!

จัดเป็นอาชีพที่น่าอิจฉาและเป็นอาชีพที่สาวๆใฝ่ฝันอันดับต้นๆ นั่นคือ ‘ซุปเปอร์โมเดล’ หรือการเป็นนางแบบนั่นเอง   เพราะนอกจากพวกเธอจะได้สวมเสื้อผ้าสวยๆ  แต่งหน้าทำผมอย่างเป๊ะ  เดินเริ่ดๆบนเวทีแล้ว   ยังรับทรัพย์เป็นกอบเป็นกำ  ค่าตอบแทนสูงมากๆจนต้องยอมรับว่าพวกเธอสวยและรวยมากของจริง   เราจึงขอตอกย้ำต่อมอิจฉาด้วย 10 อันดับนางแบบที่รายได้สูงที่สุดในโลกที่จัดอันดับโดย Forbes ไปดูกันว่าเธอๆที่สวย หุ่นดี ขายาว  รับทรัพย์กันไปคนละเท่าไหร่

 

 อันดับที่ 10   Candice Swanpoel

นางฟ้า VS ที่งามเพอร์เฟคไปทั้งตัว  โดยเฉพาะเอวคอดๆและก้นกลมเด้งนั่น   รายได้งามตามความงาม  อยู่ที่ 5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 175 ล้านบาท)

10

 

อันดับที่ 9    Alessandra Ambrosio

ซูเปอร์โมเดลหน้าคมสัญชาติบราซิล  มาจากแก๊งนางฟ้าวิคตอเรียซีเครทเช่นกัน   รายได้หลักมาจาก VS นี่แหละ  แถมเธอยังมีแบรนด์ชุดว่ายน้ำและเสื้อผ้าเป็นของตัวเองด้วย  รายได้รวมของเธอจึงราวๆ 5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 175 ล้านบาท)

9

 

อันดับที่ 8    Lara Stone

นางแบบรุ่นใหญ่ที่กลับมาทวงบัลลังก์ตัวแม่  เธอร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นระดับไฮเอนด์มากมาย ทั้ง Calvin Klein, Stella McCartney และ Tom Ford รวมทั้งแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลกอย่าง L’oreal ด้วย รายได้ของเธอก็อยู่ที่ 5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 175 ล้านบาท) เช่นกัน8

 

อันดับที่ 7     Joan Smalls

นางแบบผิวสีคมเข้มคนนี้เคยมีรายได้รวม 3 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 105 ล้านบาท) ในปี 2014  จนถึงปีนี้ค่าตัวเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 5.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 192 ล้านบาท) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะในปีที่ผ่านมาเธอได้ร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำมากมาย อย่าง Estee Lauder, H&M, Joe Fresh, Calvin Klein และ Marc Jacobs ฮอตจนโกยทรัพย์ไม่หวาดไม่ไหว

7

 

อันดับที่ 6    Miranda Kerr

อดีตนางฟ้า Victoria’s Secret คนนี้มีรายได้หลักจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์ชุดชั้นใน Wonderbra และยังมีสัญญาร่วมกับ Escada Joyful Fragrance, Swarovski Jewelry และ Clear Hair ด้วย นอกจากนี้มิแรนด้ายังมีไลน์เมคอัพของตัวเองคือ Kora Organics ที่เปิดตัวไปในปี 2009 ด้วย สำหรับรายได้ของเธอคนนี้อยู่ที่ 5.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 192 ล้านบาท) 6

 

อันดับที่ 5    Natalia Vodianova

ปี 2014 รายได้ของนาตาเลียอยู่ที่ 4 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 140 ล้านบาท)  ปีนี้กระโดดมาที่  7 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 245 ล้านบาท) ซึ่งเธอได้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของ Stealla McCartney และ Theory รวมทั้งมีสัญญากับแบรนด์น้ำหอมและเครื่องสำอางระดับโลกอย่าง Calvin Klein Euphoria, Guerlain Shalimar Souffle de Parfum และ Guerlain cosmetics ด้วย 5

 

อันดับที่ 4   Doutzen Kroes

อดีตนางฟ้า Victoria’s Secret อีกคน แต่เธอก็ยังกอบโกยรายได้มากมายจากการร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง L’oreal, Tiffany & Co. และ Calvin Klein โดยรายได้ของเธออยู่ที่ 7.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 262 ล้านบาท)4

 

อันดับที่ 3    Adriana Lima

ขุ่นแม่ลิม่า  เธอคนนี้แหละนางฟ้า Victoria’s Secret ที่ทำหน้าที่ได้นานที่สุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์เลย นอกจากหน้าที่หลักคือการเป็นนางฟ้าแล้ว ก็ยังมีสัญญากับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำอย่าง Marc Jacobs, H&M และ Desigual รวมทั้ง Maybelline และ Vogue Eyewear ด้วยล่ะ สำหรับรายได้ของเธอคนนี้อยู่ที่ 9 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 315 ล้านบาท)

3

 

อันดับที่ 2    Cara Delevingne

โบกมือลารันเวย์แต่ความฮอตไม่ลดลงไปเลย  คาร่าได้ทำงานสายภาพยนตร์ที่ตนชื่นชอบ  รวมทั้งร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกมากมาย อาทิ DKNY, Burberry, Topshop และ YSL ทำงานหลากหลายขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยว่ารายได้ของเธออยู่ที่ 9 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 315 ล้านบาท)

2

 

อันดับที่ 1   Gisele Bundchen

ตัวแม่อันดับหนึ่งของวงการอยู่นี่  ตำแหน่งนี้ขุ่นแม่กวาดมาแล้วทุกปี รายได้นำโด่งทิ้งอันดับอื่นๆแบบไม่เห็นฝุ่น  อยู่ที่ 44 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.5 พันล้านบาท) เลยทีเดียว ถึงแม้ปัจจุบันเธอจะหันหลังให้วงการนางแบบแล้ว แต่เธอก็ยังมีสัญญากับแบรนด์น้ำหอมและความงามระดับโลกอย่าง Chanel และ Carolina Herrera รวมทั้งแบรนด์แฟชั่นอย่าง Emilio Pucci และ Balenciaga ด้วย 1

ฮอตไม่ฮอตพิสูจน์ได้จากที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาและรู้จักดีหลายๆคน  เพราะผลงานพวกเธอล้นมากๆ  ทั้งตามหน้านิตยสาร  บิลบอร์ด หรือบนรันเวย์   สวยแถมรับทรัพย์อื้อก็อิจฉาแย่ >_<

 

เรียบเรียงโดย   MaryLiu

ที่มา   postjung