รวมทริคเล็กๆที่จะทำให้คุณสนุกกับการแต่งตัวแถมประหยัดตังค์ได้ด้วย!!

ฤดูเปลี่ยน เทรนด์เปลี่ยน ก็ซื้อเสื้อผ้าใหม่มาเปลี่ยนตลอด แบบนี้ก็ไม่ไหวนะจ๊าาา  เพราะมันช่างไม่ดีต่อเงินในกระเป๋าจริงๆ  แต่ถ้าจะไม่ให้ซื้อเลยก็ไม่ได้อ่ะ  ไม่อยากใส่เสื้อผ้าเดิมๆวนไปมาน่าเบื่อแย่   สาวๆที่กำลังประสบกับปัญหาลักษณะนี้  Girlsallaround หาทางออกมาให้คุณแล้ววว  เป็นทริคเล็กๆในการมิกซ์แอนด์แมทช์  รวมไปถึงการดัดแปลงหรือ DIY ของเก่าให้เก๋ขึ้น  รับรองว่าคุณจะได้ใส่เสื้อผ้าสไตล์ใหม่ทุกวัน แถมประหยัดเงินในกระเป๋าได้ด้วยนะ

 

 1. เข็มขัดเส้นเล็กๆ

เข็มขัดเส้นเล็กๆนี่แหละสารพัดประโยชน์นัก  ให้สาวๆลองนำมาใช้ในลุคที่คุณไม่เคยคาดเข็มขัดดูสิ  คาดทับผ้าพันคออย่างรูปที่สองก็ดูเก๋มาก หรือสวมคาร์ดิแกนทับเดรสแบบไม่ต้องติดกระดุมแล้วคาดเข็มขัดเส้นเล็ก  หวานไปอีกระดับ

skinnybelt


 2. ผูกปมให้ชายเสื้อ

แทนที่จะเก็บชายเสื้อไว้ในกางเกงหรือกระโปรงแบบเดิมๆ  ชวนสาวๆมาผูกปมชายเสื้อให้เซ็กซี่กลายเป็นเสื้อเอวลอยไปเลย  วิธีนี้ทำได้ทั้งเสื้อเชิ๊ตและเสื้อยืดเลยนะจ๊ะknottedshirt


 3. สเวทเตอร์ + กระโปรง

จับคู่สเวทเตอร์ตัวหลวมโปร่งเข้ากับมินิสเกิร์ตพอดีตัวแล้วออกมาดูดีสุดๆอย่างภาพแรก  หรือถ้ามีสเวทเตอร์เอวลอยก็จับมาสวมกับกระโปรงเอวสูงสวยโดนใจsweaterskirt


 4. แมทช์เดรสสบายใส่หน้าร้อนกับไอเท็มหน้าหนาว

ไม่ต้องเปลืองตังค์ซื้อใหม่เลยล่ะ  ให้คุณลองสวมเดรสลายดอกที่ซื้อมาเมื่อร้อนที่แล้ว  ทับด้วยคาร์ดิแกนตัวยาวไอเท็มประจำหน้าหนาว  ตบท้ายด้วยรองเท้าบู๊ทหรือผ้าใบ  ดูดีได้ง่ายๆเลยdresslayers


 5. เปลี่ยนเสื้อยืดตัวเก่าเป็นเสื้อกล้ามสุดชิล

อย่าเพิ่งโยนเสื้อยืดตัวเดิมทิ้งเพียงเพราะความเบื่อ  ให้คุณเปลี่ยนมันให้เป็นเสื้อกล้ามสวมสบายช่วงหน้าร้อน  ด้วยวิธีง่ายๆด้านล่างdiyshirt


 6. DIY ยีนขาด

มีกางเกงยีนแสนเรียบร้อยอยู่ตัวนึง  ไม่ได้ใส่มานานจนใกล้จะโยนเข้ากรุละ  แปลงโฉมให้มันสิจะไปยากอะไร  ทำให้เป็นยีนขาดตามสมัยนิยมไปเลย2 3 4 5 6


7. boyfriend jeans + ส้นสูง

คว้ากางเกงยีนตัวใหญ่สไตลื boyfriend jeans มาสวม  พับขาขึ้นนิดนึง  แล้วเลือกรองเท้าส้นสูงสีนู้ดหรือสีสันจัดจ้านอย่างสีนีออนมาสมทบ  ลุคนี้ดีงามมากboyfriendjeans


8. ปล่อยบราออกมาดูโลกภายนอก

ปกติสาวๆก็มักจะมีโมเมนต์บราโผล่แบบไม่ได้ตั้งใจ  คราวนี้ให้คุณเปลี่ยนมาสวมบราสวยๆ  อย่างบราลูกไม้ที่กำลังฮิตกัน  สวมทับด้วยเสื้อคอลึก  แน่นอนว่าบราของคุณต้องโผล่ไม่มากก็น้อย  แต่อันนี้เราตั้งใจมาโชว์  อย่าได้ซีเรียสจ้าbralette


9. ลายจุดลายขวาง  แมทช์กันได้ไม่มีปัญหา

ใครกลัวการใส่เสื้อผ้าที่มีลวดลาย กลัวว่ามันจะตีกันลายตาไปหมด  หมดปัญหาค่ะ  มีเคล็ดลับอยู่หนึ่งอย่างเท่านั้นคือ ‘เลือกสีเดียวกัน’ โดยเฉพาะสีขาวดำเบสิค  ดูตัวอย่างในรูปจะเห็นได้ว่ามันดูดีไม่มีลายตาmixprints


10. ตัดแต่งยีนขอบขากางเกงยีนให้หลุดลุ่ย

หยิบกางเกงยีนเก่ามาหนึ่งตัว แต่งขอบขาให้มีเศษด้ายหลุดลุ่ยดังภาพ  ออกไปเดินเล่นสไตล์สาวเซอร์ได้เลยล่ะfrayedhemjeans


11. แมทช์ผ้าพันคอให้เข้ากับทุกชุด

เป็นไอเท็มที่ไม่ได้สงวนไว้สำหรับหน้าหนาวเท่านั้น  หน้าร้อนอย่างช่วงนี้ก็ใช้ผ้าพันคอได้  เลือกผ้าพันคอผืนบางสีอ่อนๆมาแมทช์เข้ากับลุคของคุณ จะผูกเป็นโบหรือจัดอย่างสุดอลังเหมือนภาพแรกก็ย่อมได้scarforpsring


12. ไอเท็มสีสดใส

เชื่อว่าทุกคนต้องมีไอเท็มที่สีสดแสบตาอยู่อย่างน้อยหนึ่งชิ้น  อากาศร้อนๆอย่างนี้ให้สาวๆหยิบไอเท็มสีสดชิ้นนั้นมาแมทช์กับเสื้อผ้าสีพื้น  ดูสดใสขึ้นเยอะเลยนะbrightaccessories


13. เปลี่ยนเสื้อคอกลม ให้เป็นคอวีร้อยเชือกสุดเซ็กซี่

มีเสื้อคอกลมผืนเก่าที่เบื่อแล้วมั้ย?  ชวนคุณมาแปลงโฉมให้มันใหม่  กลายเป็นเสื้อคอวีร้อยเชือกแอบเซ็กซี่  วิธีทำก็ด้านล่างเลยจ้า8 9 10


14. ถุงเท้าไอเท็มเด็ด

สวมถุงเท้ากับรองเท้าแตะ  หรือรองเท้าส้นสูง  สมัยนี้ใครๆก็ใส่แบบนี้กัน  ไม่ตามเทรนด์จะเชยนะsocks


15. สวมเชิ๊ตทับด้วย tank dress

เคยฮิตช่วงปี 90s ถึงช่วงต้นๆปี 2000  ตอนนี้กลับมาอีกแล้วเด้อ  สวมเชิ๊ตแล้วทับด้วย tank dress  แลดูเหมือนเป็นชิ้นเดียวกัน เริ่ดออกshirtunderdress


16. แทรกลูกไม้ให้สมกับเป็นสาวหวาน

นำกางเกงยีนขาสั้นมาตัดตามรูป  แล้วเย็บลูกไม้ติดเข้าไป ดูสวยหวานขึ้นมาทันทีlaceshortsidy


17. แปลงโฉมรองเท้า

รองเท้าสีอ่อนไม่มีลวดลาย  แต้มจุดสีดำลงไปกลายเป็นลายแม่เสือสาว เจาะรูแล้วร้อยเชือก  เหมือนได้รองเท้าใหม่เลย

laceupflatsdiy


18. สวมเดรสกับผ้าใบ

เทรนด์นี้ฮิตมาช่วงใหญ่  ใครไม่ใส่ตามถือว่าไม่อินนะคะsneakerswithdress

ประยุกต์ปรับเปลี่ยนนู่นนิดนี่หน่อย  สาวๆก็ได้ชุดใหม่ ไอเท็มใหม่มาครอบครองแล้วค่ะ  เราต้องสวยฉลาด สวยประหยัดกันเข้าไว้

 

เรียบเรียงโดย   MaryLiu

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก   gurl