แค่หั่นแตงโมใส่จานน่ะเชยไปแล้วนะจ๊ะ!! มาลอง 15 เมนูที่ทำจากแตงโม รับรองจะติดใจ!!

ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนๆ ผลไม้คู่เมืองไทยอย่างแตงโมก็มีออกมาให้ได้ทานกันบ่อยๆโดยเฉพาะในงานเลี้ยงต่างๆ ยกผลไม้รวมมาเสิร์ฟทีไร หนึ่งในนั้นต้องเป็นแตงโมตลอด จะกินแตงโมแบบธรรมดาๆก็เบื่อซะแล้ว ลองมาดูการนำแตงโมมาทำเมนูใหม่แบบใหม่ 15 เมนู รับรองว่ากินเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ

 

1. ค็อกเทลน้ำแตงโม

Watermelon-Martini1

ถ้าเบื่อน้ำแตงโมปั่นแบบธรรมดาแล้ว ลองนี่เลยจ้า ค็อกเทลน้ำแตงโมที่ทำง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก วิธีการก็เหมือนทำน้ำแตงโมปั่นทั่วไปนั่นแหละ เพียงแค่เพิ่มวอทก้า และมะนาวลงไป ปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกันก็เทใส่แก้วมาตินี่ แล้วตกแต่งด้วยแตงโมหั่นสามเหลี่ยม โอ้โห!! ดูไฮโซขึ้นเยอะ!!

 

2. น้ำแตงโม

Watermelon-fat-flush

น้ำแตงโมในที่นี้คือ น้ำ + แตงโมจริงๆเลยนะจ๊ะ วิธีทำก็คือ หั่นแต่งโมเป็นลูกเต๋า เทใส่น้ำเปล่า ใส่ใบสะระแหน่ นำแช่ตู้เย็น 1-2 ชั่วโมง จบ!!!

 

3. แตงโมซอร์เบ็ต

Watermelon-Sorbet1

หั่นแตงโมเป็นลูกเต๋าแล้วนำไปแช่ฟรี๊ซ 4 ชั่วโมง ระหว่างรอ ตั้งน้ำ 1 ถ้วยผสมกับน้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ เคี่ยวจนน้ำตาลละลายแล้วนำไปแช่เย็น เมื่อครบ 4 ชั่วโมงแล้ว นำแตงโมฟรี๊ซออกมากปั่นรวมกับน้ำตาลและเติมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย ปั่นด้วยความเร็วสูงจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปแช่ฟรี๊ซอีก 2 ชั่วโมงก่อนรับประทาน หวานเย็นชื่นใจเลยล่ะ!!

 

4. สลัดแตงโมกับเฟต้าชีส

watermelon-salad

แค่เปลี่ยนจากผักสลัดมาเป็นแตงโมหั่นเต๋าก็ได้เมนูใหม่แล้วจ้า

 

5. สลัดแตงโมกับอะโวคาโด

cucumber-watermelon-summer-salad

แค่มีแตงโม อะโวคาโด พริกไทย ก็ทำให้เมนูใหม่นี้ลงตัวสุดๆไปเลยล่ะ

 

6. โฟลทรสแตงโมและมิ้น

watermelon-floats

แค่เตรียมแตงโม ใบสะระแหน่ โซดา และไอศครีมวะนิลา โยนทั้งหมดลงเครื่องปั่น แค่นี้ก็ได้โฟลทรสใหม่มากินแล้วจ้า

 

7. Watermelon Pico De Gallo

Mango-watermelon-salasa

หั่นแตงโมกับมะม่วงสุกลงไปผสม โอยย!! แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้ว

 

8. แตงโมบาร์บีคิว

Watermelon-kabob

เป็นบาร์บีคิวที่กินได้โดยไม่ต้องย่างนะจ๊ะ กินเป็นอาหารรองท้องหรือของหวานก็ได้จ้า

 

9. คัพเค้กแตงโม

Skinny-Mini-Watermelon-Cakes-2

สาวๆคนไหนอยากกินเค้กแต่กลัวอ้วนละก็ ลองคัพเค้กแตงโมดูสิจ๊ะ แค่หั่นแตงโมให้เป็นรูปคัพเค้ก แล้วตกแต่งด้วยครีม แค่นี้ก็ได้คัพเค้กที่ไม่อ้วนแล้วล่ะ

 

10. กัซปาโซแตงโม

watermelon-gazpacho

ซุปเย็นนี้ไม่ได้ทำจากแค่มะเขือเทศอย่างเดียวนะจ๊ะ ใช้แตงโมก็เข้าท่าเหมือนกันนะ ปั่นแตงโมผสมกับแตงกวาและมะเขือเทศ ใส่เกลือและน้ำส้มสายชูลงไปซะหน่อย น้ำไปแช่เย็น 2-3 ชั่วโมงก่อนทาน ฮึ่ม! ฟินอย่าบอกใครเชียว

 

11. แตงโมอัดแท่ง

watermelon popsicles

เปลี่ยนจากน้ำหวานมาเป็นน้ำแตงโมดีกว่า เฮลท์ตี้กว่าเยอะเลยนะจ๊ะ สาวๆแค่เตรียมผมไม้อื่นๆที่ชอบ ใส่ลงไปในพิมพ์แล้วปิดท้ายด้วยน้ำแตงโมปั่น ก่อนแช่ฟรี๊ซ 6-8 ชั่วโมง แค่นี้ก็ได้ของหวานที่ไม่อ้วนแล้วจ้า

 

12. กัวคาโมเล่แตงโม

IMG_5841

อะโวคาโดดิปจานนี้เป็นอาการยอดนิยมของชาวเม็กซิกันเชียวนะ แต่ไม่ต่างไปตรงที่เราเพิ่มแตงโมเข้าไปด้วย หืมม! ทำขายแข่งเจ้าต้นตำรับได้เลยล่ะ

 

13. แตงโมโปะชีส

Watermelon-Goat-Cheese

สาวๆอาจจะทำแล้วหน้าตาไม่ออกมาดูดีแบบนี้นะ แต่รับรองว่าอร่อยจนใครๆต้องติดใจ เพราะแตงโมกับชีสมันเป็นอะไรที่เข้ากันจริงๆนะจ๊ะ ไม่เชื่อลองดูสิ

 

14. สปิทเซอร์แตงโมและพีช

Watermelon-Peach-Spritzer

ม็อคเทลแก้วนี้ทำให้สาวๆสดชื่นได้จริงๆนะจ๊ะ แค่นำแตงโม พีช โซดารสมะนาว และน้ำแข็งมาใส่แก้วรวมกัน แค่นี้ก็ได้เมนูม็อกเทลใหม่แล้วจ้า

 

15. ไอศครีมโยเกิร์ตแตงโม

Watermelon-Yogurt-Pops

แค่นำแตงโมไปปั่นผสมกับโยเกิร์ตแล้วนำไปแช่แข็ง แค่นี้ก็ได้ไอศครีมที่กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนแล้วจ้า

 

เป็นยังไงล่ะจ๊ะเมื่ออ่านทั้ง 15 เมนูนี้แล้ว วิ่งไปซื้อแตงโมกันแทบไม่ทันเลยใช่มั้ยล่ะ? จัดปาร์ตี้ครั้งนี้ สาวๆคงมีอะไรให้ทำมากกว่าหั่นแตงโมใส่จานแบบธรรมดาๆนะจ๊ะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย The Canary Bird

ที่มา skinnymom