ตื่นมาก็ฉ่ำแล้วอ่ะ!! 6 วิธี ‘เสกผิวให้ฉ่ำน้ำ’ ราวกับมีผิว Glow มาแต่ไหนแต่ไร!!

มาเสกผิวฉ่ำน้ำในชั่วพริบตากันเถอะค่ะสาว ๆ ต้องยอมรับเลยว่างานฉ่ำน้ำ งานโกลว์มันมาแรงจริง ๆ ค่ะ รอช้าอยู๋ใยคะ ตาม Girlsallaround มาเล้ยย!!


1. สครับผิวขัดผิวเป็นประจำ

นอกจากสิ่งสกปรกบนใบหน้าแล้ว ยังมีผิวหนังเก่าที่ตายแล้วที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ไม่ฉ่ำน้ำค่ะสาว ๆ ดังนั้นสาว ๆ ควรมากส์หน้า สครับหน้าบ้างอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อความใสและสุขภาพดี

 

gallery-1438034450-image1 (Copy)


2. ลงเมคอัพหลังจากครีมบำรุงผิวเริ่มซึมเข้าสู่ผิว

เมื่อครีมเริ่มซึมเข้าสู่ผิว ในขณะที่ผิวกำลังฉ่ำ ๆ กับครีมอยู่นั้น สาว ๆ ลงรองพื้นหรือไพร์มเมอร๋เลยค่ะ นี่แหละเทคนิคความฉ่ำของจริง แต่อย่าลงตอนที่ผิวหน้ายังเหนอะมากนะคะ เพราะอาจทำให้เครื่องสำอางเยิ้มได้

gallery-1438034495-image2 (Copy)


3. อย่าใช้รองพื้นผสม Shimmer เด็ดขาด

อยากสวยแบบฉ่ำน้ำอย่างเป็นธรรมชาติ ต้องเลี่ยงชิมเมอร์ค่ะ เพราะสวยจริงเขาไม่เติมชิมเมอร์กัน!! เปลี่ยนจากการใช้รองพื้นชิมเมอร์ เป็นการไฮไลท์เฉพาะจุดดูดแสงของใบหน้าแทน เช่น หน้าผาก สันจมูก บนโหนกแก้ม คาง เป็นต้น

gallery-1438034550-image3 (Copy)


4. ใช้ครีมบลัชแทนบลัชแบบเนื้อแป้ง

นอกจากเรื่องความติดทนแล้ว ครีมบลัชยังดูเป็นธรรมชาติมากกว่าบลัชออนเนื้อแป้งหรือฝุ่นค่ะ สาว ๆ ลองใช้นิ้วแตะ ๆ ครีมบลัชที่โหนกแก้มเบา ๆ แทนการใช้แปรงและบลัชแบบแป้งนะคะ

gallery-1438034580-image4 (Copy)


5. ใช้ setting สเปรย์ที่มีส่วนผสมของ moisturizer

สเปรย์น้ำแร่ทั่วไปจะทำให้ผิวของสาว ๆ แห้งมากกว่าจะทำให้มันชุ่มชื้นเสียอีกค่ะ ดังนั้นต้องเลือกสูตรที่มีส่วนผสมของ moisturizer เพื่อช่วยบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างแท้จริง

gallery-1438034762-image5 (Copy)


6. ข้ามขั้นตอนการใช้ลิปกลอสไปเลย

สาว ๆ อยากหน้าฉ่ำน้ำ โกลววิ่งแบบเริ่ด ๆ ต้องข้ามกลอสไปค่ะ เพราะถ้าฉ่ำทั้งปากทั้งผิวหน้า มันโอเวอร์ไปนิสสส

gallery-1438034843-image6 (Copy)


ผิวฉ่ำเสกได้ ด้วยเมคอัพและการดูแลผิวที่ดีค่ะสาว ๆ แต่ถ้าอยากฉ่ำของจริง นอกจากการแต่งหน้าและบำรุงผิวภายนอกแล้ว ต้องทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพผิว เช่น ผักผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระและคอลลาเจนมาก ๆ ค่ะ เพื่อผิวจะได้สวยจากภายใน ดับเบิ้ลไปเลย!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา Cosmopolitan