เพื่อสาวขี้เกียจ!! 6 วิธี ‘ล้างเครื่องสำอาง’ ได้หมดจดโดยไม่ต้องล้างหน้า!!

สาวๆน่ะรักการแต่งหน้าแต่ขี้เกียจล้างเครื่องสำอางเป็นที่สุด  หรือใครว่าไม่จริง?  กลับจากทำงานมาเหนื่อยๆจะตรงดิ่งลงเตียงเลยก็ไม่ได้  ต้องลากสังขารมาชำระล้างเครื่องสำอางก่อน  ทรมานม้าก!!  งั้นมาดูทางเลือกใหม่ 6 วิธีล้างเครื่องสำอางให้หมดจดโดยไม่ต้องล้างหน้ากัน  รับรองแจ่ม!!

 

1. Argan Oil + สำลีแผ่นกลม

หยดออยล์เพียงเล็กน้อยลงไปบนแผ่นสำลี วางไว้บนดวงตาประมาณ 15 วินาที แล้วจึงค่อยๆเช็ดรอบดวงตา  ล้างความมันด้วยกระดาษทิชชู่หรือผ้าแห้งเช็ดๆโดยรอบเป็นอันเสร็จ

slide-1


2. ทิชชู่เปียกสูตรอ่อนโยนสำหรับเด็ก

คุณอาจจะมีผ้าเช็ดทำความสะอาดเมคอัพที่ใช้ประจำ  แต่มันอาจมีสารเคมีค่อนข้างแรงที่จะให้ผิวหน้าของคุณแห้ง  หันมาใช้ทิชชู่เปียกสูตรอ่อนโยนสำหรับเด็กในการลบเครื่องสำอาง  เพราะมีส่วนผสมที่ไม่เป็นอันตราย  สะอาดและปลอดภัยต่อผิวของคุณด้วย

baby-wipes


3. ผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ

คุณไม่จำเป็นต้องเดินไปอ่างล้างหน้าเลย  แค่ลงคลีนเซอร์ให้ทั่วใบหน้า  แล้วใช้ผ้าชุบน้ำพอหมาดค่อยๆเช็ดออก แต่ต้องแน่ใจว่าผ้านั้นนุ่ม เหมาะกับผิวหน้านะคะ  ใช้ผ้าแข็งหยาบหน้าก็อาจพังได้towel


4. Cold Cream

ใช้ Cold Cream ซึ่งอุดมไปด้วยน้ำมันน้ำแร่ธรรมชาติที่จะช่วยขจัดเมคอัพได้หมดจด  ใช้ Cold Cream ทารอบๆดวงตาและใบหน้า  จากนั้นเช็ดออกด้วยผ้าหมาดๆก็สะอาดหมดจดponds-cream


5. น้ำมันมะพร้าว

ไอเท็มสารพัดประโยชน์ เนื้อบางเบาและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว  นวดเบาๆให้ทั่วผิวหน้าแล้วใช้ผ้าชุบน้ำค่อยๆเช็ดออก ซับหน้าให้แห้งแล้วทาครีมบำรุงซะก็เสร็จสิ้นขั้นตอนcoco-oil


6. ยางลบเมคอัพ

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด แค่จุ่มมันลงไปในน้ำอุ่นแล้วค่อยๆนำมาถูใบหน้าเพื่อลบเมคอัพ ได้ผลดีสุดๆ ต้องหามาใช้ซะแล้วmakeup-eraser

แค่นี้ก็ทุ่นเวลาเข้านอนไปได้อีกเยอะ  ไม่ต้องลากสังขารตัวเองไปอ่างล้างหน้าให้เปลืองเวลาอีกแล้วนะคะ  แค่มี 6 อย่างนี้ติดโต๊ะเครื่องแป้ง  ชีวิตคุณก็จะง่ายขึ้นเยอะ

 

เรียบเรียงโดย   MaryLiu

ขอบคุณข้อมูลจาก   gurl