หอมฟุ้งจรุงใจ!! 7 ทริคใหม่ ‘ผสมกลิ่นให้หอมติดใจ’ ตั้งแต่ครีมอาบน้ำ โลชั่น และน้ำหอม

การผสมกลิ่นน้ำหอมอาจจะดูซับซ้อน แต่จริงๆแล้วมันง่ายกว่าที่คิดนะคะสาวๆ เพียงแค่เรารู้ทริคนิดหน่อยเท่านั้น วันนี้คุณพี่จะมานำเสนอทริคเด็ดให้สาวๆ Girlsallaround ได้หอมกันถ้วนหน้าค่า

 

1. เริ่มอย่างเรียบง่าย

1

น้ำหอมแบบกลิ่นเดียวหรือสองกลิ่นนั้นเหมาะที่สุดสำหรับการผสมกลิ่น ยกตัวอย่างเช่น Gucci Flora Garden Collection ที่มีกลิ่นดอกไม้เพียงอย่างเดียวต่อหนึ่งขวด แต่น้ำหอมที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง Chanel No. 5 นี่ไม่ควรใช้นะคะ ถ้าจะใช้นาง ให้ใช้โดดๆไปเลย

 

2. เข้าใจตระกูลน้ำหอม

2

เวลาเลือกโลชั่นหรือครีมอาบน้ำ ให้เลือกกลิ่นที่เป็นตระกูลเดียวกันน้ำหอมนะจ๊ะ เช่นพวกกลิ่นดอกไม้ กลิ่นซิทรัส หรือพวกเครื่องเทศ หรือจะเลือกเซ็ตอาบน้ำที่ทำมาเพื่อน้ำหอมกลิ่นนั้นๆเลยก็ได้

 

3. ใช้โลชั่นเพื่อเปลี่ยนกลิ่น

3

เวลาฤดูกาลเปลี่ยน อากาศเปลี่ยน น้ำหอมที่ใช้ก็ควรจะเปลี่ยนตามด้วยนะจ๊ะสาวๆ แต่การจะซื้อน้ำหอมใหม่ก็อาจจะเปลืองไปนิด ลองใช้โลชั่นน้ำหอมแทนก็ได้นะ

 

4. ครีมอาบน้ำคือรองพื้น

4

ให้คิดว่าครีมอาบน้ำเป็นเหมือนรองพื้นของผิว ถ้าสาวๆไม่ได้ใช้ครีมอาบน้ำที่มีกลิ่นตระกูลเดียวกับน้ำหอมล่ะก็ หาครีมาบน้ำที่กลิ่นเบาๆดีกว่านะจ๊ะ กลิ่นจะได้ไม่ตีกันยังไงล่ะ

 

5. คงความชุ่มชื่นของผิว

5

บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเสมอนะจ๊ะสาวๆ เพราะยิ่งผิวชุ่มชื้นเท่าไหร่ น้ำหอมก็จะยิ่งติดทนนานเท่านั้น อย่าลืมเลือกโลชั่นให้กลิ่นไปทางเดียวกันกับน้ำหอมด้วยล่ะ

 

6. ผมก็ต้องหอมด้วย

6

ผมเป็นที่ที่เหมาะสุดๆในการจะฉีดน้ำหอม เพราะจะจำให้สาวๆหอมทั่วตัวของจริง แต่กว่าน้ำหอมอาจจะทำให้ผมแห้งได้ เลือกเป็นน้ำหอมสำหรับผมแทนจะดีกว่านะ

 

7. อย่าลืมดับกลิ่นกาย

06-totalbeauty-logo-new-ways-to-wear-perfume

โรลออนดับกลิ่นกายไม่ตีกับกลิ่นน้ำหอมของสาวๆหรอกจ๊ะ อย่าลืมใส่เชียวล่ะ

การใส่น้ำหอมนั้นแม้จะไม่ยุ่งยาก แต่ต้องใส่ใจกันนิดนึงนะจ๊ะ อย่าใช้น้ำหอมกลิ่นนึง โลชั่นกลิ่นนึง สบู่กลิ่นนึง รับรองคนอยู่ใกล้เวียนหัวแย่ เลือกให้ไปในทางเดียวกันนะจ๊ะสาวๆจ๋า
เรียบเรียงโดย TheQueenBee
ที่มา totalbeauty

Comments

คอมเม้นกันหน่อย