ตื่นเช้าพาสาวผอม!! 7 วิธีง่ายๆที่ทำตอนเช้าแล้ว ‘ช่วยให้ผอมเร็วขึ้น’!!

ทำไมต้องเป็นตอนเช้าน่ะเหรอ? ก็เพราะว่าตอนเช้าเป็นช่วงที่เวลาแห่งการเริ่มต้นไงล่ะ ไม่ว่าเมื่อวานจะแอบกินเค้กมา ตอนเช้าเป็นช่วงเวลาที่เราจะได้เริ่มต้นวันใหม่แบบเฮลตี้กว่าเดิมไงล่ะ

 

1. รับแสงแดด

การรับแสงแดดสามารถช่วยให้เราลดน้ำหนักไปได้นะรู้มั๊ย เพราะแสงแดดจะช่วยปลุมนาฬิการ่างกายของเราให้ทำงาน รับแสงแค่ 20-30 นาทีช่วงเช้าระหว่าง 8 โมงถึงเที่ยงนะ

1

 

2. นอนให้พอ

ช่วงเวลาเที่ยงคืนเป็นต้นไปเป็นเวลาที่ดีในการนอนจ๊ะ จะเช้าอยู่แล้วยังตาสว่างดูซีรีย์นี่ไม่เอานะจ๊ะ เพราะคนที่นอนประมาณ 8 ชั่วโมงต่อวัน น้ำหนักลงเร็วมากเลยล่ะ

2

 

3. ตั้งใจ มีสมาธิ มีสติ

ความตั้งใจ สมาธิและสติเป็นกุญแจสำคัญในการลดน้ำหนัก ตื่นมาตอนเช้าและทำทุกอย่างด้วยสติและสมาธิ ทำให้อารมณ์มั่นคงและส่งผมต่อน้ำหนักได้ด้วย

3

 

4. เปลี่ยนวิธีเดินทาง

ถ้าปกติขับรถไปทำงาน ลองเปลี่ยนเป็นปั่นจักรยานดู หรือถ้าลำบากเกินไป ลองใช้รถสาธารณะดู แค่เดินไปป้ายรถเมล์ก็เผาผลาญได้แล้ว

4

 

5. เน้นโปรตีน

อาหารเช้าที่มีโปรตีนคุณภาพสามารถช่วยให้น้ำหนักสาวๆลดได้นะจ๊ะ แถมโปรตีนยังทำให้สาวๆหิวช้าด้วยแหละ เพราะโปรตีนจะใช้เวลาย่อยนาน

5

 

6. เหงื่อท่วมยามเช้า

แน่นอนว่าการออกกำลังกายนั้นเป็นเรื่องดีเสมอ นอกจากจะช่วยระบบเผาผลาญแล้ว จากผลสำรวจยังพบว่า ผู้หญิงที่ออกกำลังกายตอนเช้า ไม่รู้สึกอะไรเวลาเห็นรูปภาพอาหาร

6

 

7. เตรียมของว่าง

สละเวลาตอนเช้านิดหน่อยมาเตรียมของว่างเฮลตี้ๆไว้กินระหว่างวัน จะได้ไม่เผลอใจไปหาของหวานยังไงล่ะ จะเป็นพวกผลไม้ก็ได้นะ

7

 

การตื่นเช้านี่เป็นเรื่องยากก็จริง แต่ถ้าทำได้นี่ ได้ประโยชน์ไปเต็มๆเลยนะ มามะ ความสวยรออยู่ไม่ไกล คืนนี้รีบเข้านอนแล้วตื่นเช้ากันดีกว่าสาวๆ

 

แปลและเรียบเรียงโดย TheQueenBee
ที่มา womenshealthmag