ทำได้จริงดิ?! 5 สูตรดูแลผิวสุดแปลก ที่ใช้ได้ผลอย่างเหลือเชื่อ!!

เดี๋ยวนี้สกินแคร์มีมาให้เราเลือกนานาชนิด หลากหลายยี่ห้อ แต่จะมีสักกี่ยี่ห้อที่ใช้ได้ผลกับเราสุดๆ!! แล้วถ้า Girlsallaround จะบอกว่า ไอ้ที่ใช้ได้ผลบางทีมันก็ไม่ใช่สกินแคร์ล่ะ?! ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าบางอย่างก็ใช้ได้ดีกว่าสกินแคร์ราคาแสนแพง ไปดูกัน!!

 

1.บรรเทาอาการระคายเคืองจากรอยสิว รอยแดงได้ด้วย Diaper rash cream

บางคืนสาวๆตื่นขึ้นมาก็พบว่า หน้ามีรอยแดงหรือคันและระคายเคืองจากสิว แล้วอะไรจะมาช่วยแก้ล่ะ ลองใช้ diaper rash cream สำหรับเด็กทารก ทาบริเวณที่ระคายเคืองดูสิ 

cloth-diaper-rash-creams (Copy)

 

 

2.ลบเมคอัพกันน้ำด้วยน้ำมันมะพร้าว (coconut oil)

บางทีอายไลน์เนอร์หรือเมคอัพกันน้ำต่างๆก็ยากเหลือเกินที่จะทำความสะอาดให้หมดจด!! ถ้าเมคอัพรีมูฟเวอร์ของสาวๆช่วยไม่ได้แล้วจริงๆ ลองใช้น้ำมันมะพร้าวทาเบาๆรอบดวงตา ย้ำว่าเบาๆนะจ้ะ ควรใช้นิ้วนางหรือนิ้วก้อยในการทาและนวดรอบดวงตา แล้วล้างออกก่อนใช่รีมูฟเวอร์ รับรองว่าสะอาดหมดจด

coconuts-Coconut-oil-on-spoon (Copy)

 

 

3.ผิวแห้ง แก้ได้ด้วยแชมพูขจัดรังแค (dandruff shampoo)

อาจจะดูประหลาดไปหน่อยแต่สำหรับสาวๆผิวแห้งต้องลองดูนะ โดยเฉพาะอากาศหนาวๆแบบนี้ ผิวยิ่งแห้งเกินเยียวยา สาวๆลองใช้แชมพูขจัดรังแคสูตรอ่อนโยน นวดๆไปที่ใบหน้าหรือบริเวณที่มีผิวแห้งลลอก เดือนละครั้ง ช่วยบรรเทาอาการแห้งหรือหลุดลองของผิวได้

embedded_anti_dandruff_shampoos (Copy)

 

 

4.โยคะช่วยให้ผิวกลับมาสุขภาพดีได้

ผิวแห้งไม่เปล่งปลั่งอาจเกิดจากความเครียดซึ่งทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดีจนทำให้ผิวแห้งกร้านเหมือนไม่ได้รับการดูแล สาวๆลองเล่นโยคะูนะจ้ะ สัปดาห์ละครั้งสองครั้งก็ได้ รับรองว่าผิวจะกลับมาดูสึขภาพดีแน่นอน

ten_yoga_asanas_for_everyday_health_troubles (Copy)

 

 

5.ผิวแพ้ง่ายรักษาได้ด้วยน้ำนม

สาวๆที่มีผิวแพ้ง่าย ลองนำนมสดใส่น้ำแข็งแล้วใช้ผ้าขนหนูชุบนมให้ชุ่ม นำมาวางบนผิวหน้าสัก 10-15 นาที ค่า pH ในนมสดและน้ำแข็งจะช่วยให้โปรตีนบนผิวของเราสดชื่นขึ้น ลดอาการระคายเคืองได้

78432707 (Copy)

 

 

แปลกแต่จริงนะจ้ะ จะบอกให้!! รับรองว่าสกินแคร์แสนแพงบางชนิดต้องชิดซ้ายแน่นอน สาวๆที่มีปัญหาผิวแต่ยังหาทางแก้ไม่ได้ ลองนำเคล็ดลับดีๆที่ Girlsallaround นำมาฝากไปลองใช้ดูนะจ้ะ <3

 

แปลและเรียบเรียงโดย poppypoppy

ที่มา beautyhigh