ริมฝีปากก็เป็นหน้าต่างสู่ดวงใจนะ!! รู้ถึงนิสัยแห่งรักของสาวๆได้ เพียงแค่สังเกต ‘ริมฝีปาก’!!

สาวๆคงเคยได้ยินการอ่านดวง ดูลักษณะนิสัยของคนได้จากการอ่านจุดต่างๆบนใบหน้า ซึ่งจุดที่นำมาอ่านกันบ่อยๆนั่นก็มี ‘ริมฝีปาก’ รวมอยู่ด้วย Girlsallaround.com ก็เลยจะพาสาวๆมาดูกันว่าริมฝีปากแบบไหนบ่งบอกถึงลักษณะนิสัย ‘เมื่อมีความรัก’ ยังไงกันบ้าง!!


1. ปากหนาปานกลาง ไม่มากไม่น้อย และรอยหยักไม่แหลม

gallery-1443641189-shay-mitchell-normal-size-lips

หมายถึงว่าสาวๆเป็นคนที่ค่อนข้างนิ่งเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ ไม่มีการหวีดเหวี่ยงหรือดราม่าจัดเต็มเมื่อเกิดปัญหา แถมไม่ง้องแง้งโวยวายต้องการสิ่งต่างๆจากคนรักด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่สาวๆจะต้องการนั่นก็คือ ‘ความรู้สึกใกล้ชิดกัน’ กับคนรักอยู่ตลอดเวลานั่นเอง


2. ปากบนหนาจากการฉีดฟีลเลอร์

gallery-1443641850-taylor-armstrong-big-upper-lip-filled

การอ่านใบหน้าของชาวจีนบอกไว้ว่าการเปลี่ยนแปลงจุดต่างๆบนใบหน้าก็ทำให้ชะตาและนิสัยของสาวๆเปลี่ยนไปได้ด้วย เพราะฉะนั้น ถ้าริมฝีปากบนของสาวๆหนาขึ้นจากการฉีดฟีลเลอร์แล้วล่ะก็ นั่นแปลว่าสาวๆจะเป็นคนที่โหยหาสิ่งต่างๆในความสัมพันธ์เป็นอย่างมาก (หรือเห็นแก่ตัวมากขึ้นนั่นเอง) เรียกได้ว่าเป็นตัวสร้างดราม่าเลยล่ะ

แต่ถ้าริมฝีปากบนของสาวๆหนากว่าปากล่างแบบเป็นธรรมชาติแล้ว นั่นแปลว่าสาวๆเป็นคนที่ใส่ใจในความต้องการของผู้อื่น และคอยมอบสิ่งดีๆให้อยู่เสมอค่ะ


3. ปากล่างหนากว่าจากการฉีดฟีลเลอร์

gallery-1443642204-larger-lower-lip-kylie

หมายถึงสาวๆเป็นคนที่ชอบได้รับการเอาใจใส่ สาวๆมักจะคอยหาความสุขให้กับชีวิตอยู่เสมอ หรืออยากจะใช้ชีวิตให้มีความสุขที่สุดนั่นเอง


4. ทั้งปากบนและปากล่างหนาอย่างเป็นธรรมชาติ

gallery-1443644823-angeline-naturally-full-lips

หมายถึงว่าสาวๆมีแรงปรารถนาจะเป็น ‘คุณแม่’ เป็นอย่างมาก สาวๆสามารถดูแลเอาใจใส่คนได้ดี ชื่นชอบการให้และมีความสุขจากการให้ นอกจากนี้ยังหมายถึงว่าสาวๆมีนิสัยชื่นชอบการผูกมิตรกับเพื่อนฝูง ชอบความเหนียวแน่นในความสัมพันธ์ดีๆอีกด้วยค่ะ


5. ปากบนบาง และปากล่างหนา

gallery-1443644997-kate-middleton-thin-lips

หมายถึงว่าสาวๆเป็นพวกชอบอยู่คนเดียว ไม่ค่อยอยากจะเป็นภาระ/เอาใครมาเป็นภาระ แถมสาวๆที่มีริมฝีปากแบบนี้ยังเป็นคนที่ไม่ค่อยหวานกับความรักอีกด้วย (แต่ไม่ได้หมายความว่าเขาเป็นคนรักที่ไม่ดีนะ!!)


6. ริมฝีปากที่มีรอยหยักแหลมมาก

gallery-1443645229-peaked-lips-rihanna

หมายถึงว่าสาวๆเป็นพวกสื่อสารได้ดี คิดเร็วทำเร็ว และมีความคิดสร้างสรรค์ และด้วยความที่คิดเร็วนี้ ทำให้สาวๆกลุ่มนี้ค่อนข้างนิ่ง เพราะจะคิดให้ดีก่อนพูดออกมา และสิ่งที่พูดจะมาจากใจและซื่อสัตย์ที่สุด


7. ริมฝีปากที่มีรอยหยักโค้งมน

gallery-1443645450-amanda-rounded-lips

หมายถึงว่าสาวๆเป็นคนที่จิตใจดีมาก มักเห็นอกเห็นใจคนอื่น และเป็นห่วงเป็นใยคนอื่นอยู่เสมอ


8. ริมฝีปากแบบที่รอยหยักไม่ค่อยชัด

gallery-1443645589-julia-not-defined-cupids-bow

หมายถึงว่าสาวๆที่มักเป็นผู้ให้ฝ่ายเดียว ติดนิสัยการให้และการดูแลผู้อื่นจนลืมใส่ใจในตัวเอง คนกลุ่มนี้มักเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง แต่บางทีก็รับผิดชอบเกินกว่าหน้าที่ภาระของตนเอง


9. ริมฝีปากที่หนาอวบอิ่มบริเวณกึ่งกลางทั้งบนและล่าง

gallery-1443646699-chrissy-teigen-thicker-in-center-lips

หมายถึงสาวๆที่มีความเป็นธรรมชาติสูงและมักจะได้รับความสนใจอยู่เสมอ สาวๆกลุ่มนี้มักจะชอบให้คนสนใจ ไม่ชอบอยู่เงียบๆคนเดียว และมักจะชื่นชอบดราม่าในความสัมพันธ์ ความหนาจากกึ่งกลางริมฝีปากอาจจะบอกได้ว่าคนๆนี้ใส่ใจในเรื่องของตัวเองมาก และความบางบริเวณมุมปากอาจบอกได้ว่าเขาชื่นชอบเรื่องตื่นเต้นและสนุกสนาน


10. ริมฝีปากเล็กแต่หนา

gallery-1443645923-small-full-mouth-lindsay

หมายถึงสาวๆที่ใส่ใจตัวเองมากกว่าเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ แต่ถ้าอยากได้ความสนใจจากคนรักแล้วล่ะก็ เขาก็จะคิดและแคร์ต่อคนรักขึ้นมาทันที นอกจากนี้คนกลุ่มนี้ยังไม่ค่อยจะมีความสัมพันธ์ที่ดี เนื่องจากเขาจะไม่ค่อยมีความผูกพันธ์กับคนรัก จะมาๆไปๆเรื่อยๆตามใจชอบ ต้องใจเวลาในการปรับตัว


11. ริมฝีปากบนบางมากที่สุด และริมฝีปากปกติ

gallery-1443646238-george-clooney-no-upper-lip

คนกลุ่มนี้คือกลุ่มที่รักษาความสัมพันธ์ได้ดี ถึงแม้ว่าเขาจะมีช่วงที่ยากบ้างเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์เพราะเขาไม่ค่อยจะยอมปล่อยวาง เพราะว่าพวกเขาเชื่อว่าการมีความสัมพันธ์กับใครสักคนคือประสบการณ์ที่พิเศษสำหรับชีวิตนั่นเอง


12. ริมฝีปากใหญ่ ค่อนข้างหนา

gallery-1443646351-kerry-large-mouth-full-lips

คนกลุ่มนี้มักจะนิสัยใจดี ใส่ใจคนอื่นมากๆ และยินดีที่จะช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับผู้อื่นก่อนตัวเองเสมอไป

ไหนๆ สำรวจกันด่วนเลยว่าใครมีริมฝีปากแบบไหนกันบ้าง แล้วจะตรงหรือไม่ตรงกันบ้าง ยังไงมาบอกให้พวกเราได้รู้ด้วยนะคะ!!

 

แปลและเรียบเรียงโดย raraROBYN

ขอบคุณข้อมูลจาก cosmopolitan