ทำไปได้!! มาดูของสุดแปลกที่สาวๆเค้าใช้เป็น ‘ผู้ช่วยในการแต่งหน้า’ กัน!!

สาวๆบางคนที่แต่งหน้าไม่เป๊ะ หรือกรีดตาได้ไม่เนียบก็คงต้องหาตัวช่วย และสาวๆคงเคยเห็นการใช้ บัตรแข็งๆในการช่วยกรีดแคทอายอะไรแบบนั้นแหละค่ะ แต่วันนี้ Girlsallaround มีขั้นกว่าของของสุดแปลกที่สาวๆเค้าใช้เป็นผู้ช่วยในการแต่งหน้า มาดูกันว่าจะแปลกแค่ไหน..

 

1. ส้นรองเท้า

ezgif-1871889207

ใช้ทำคอนทัวร์จมูกกับแก้มก็ได้ แถมยังออกมาเป๊ะอีกก!!


2. ถุงเท้าสะอาด

Untitled-1

Mayra Touch Of Glam บิ้วตี้บล็อกเกอร์สาวคนนี้ใช้ถุงเท้าแทนฟองน้ำจาก Beauty Blender ค่ะ โดยเธอจะใช้เกลี่ยรองพื้น แถมยังออกมาเนียนกริ้บอีกด้วย 


3. สันมีด

Untitled-5กรี้ดดด เล่นของมีคมกันเลยทีเดียว Barbie Gutz บิ้วตี้บล้อกเกอร์สาวคนนี้กลับใช้เจ้ามีดนี้แหละค่ะในการคอนทัวร์ ไฮไลท์ และกรีดอายไลน์เนอร์ (สาวๆGirlsallaroundอย่าทดลองทำนะคะ แอดมินเป็นห่วงง)


4. สก็อตเทป

Untitled-6

เดี๋ยวนี้เค้ามีสก็อตเทปสำหรับแต่งหน้าออกมาแล้วค่ะสาวๆ แค่แปะตามโครงหน้าที่เราต้องการจะคอนทัวร์ ไฮไลท์ เสร็จแล้วก็ลอกสก็อตเทปออกแล้วค่อยเบลนด์ให้เข้ากัน ถึงจะดูไม่เข้ากันแต่ก็ยังซอฟท์กว่ามีดนะจ้ะ


5. ช้อน

photo
photo

ช้อนที่เราใช้ตักข้าวใส่ปากนี่แหละค่ะ ก็สามารถแปลงร่างเป็นตัวช่วยในการแต่งหน้าได้ ทั้งไฮไลท์ คอนทัวร์ เขียนคิ้ว ติดขนตาปลอม และเพ้นท์เล็บ ต้องยอมจริงๆค่ะ แต่สาวๆต้องล้างช้อนให้สะอาดก่อนและหลังใช้ด้วยน้าา


6. ส้อม

Untitled-7

มีช้อนแล้วก็ต้องมีส้อมค่ะ 5555555 โดยบิ้วตี้บล้อกเกอร์ที่ชื่อว่า Nikki Tutorials ทำออกมาล้อเลียนคนที่ใช้ช้อนแต่งหน้ากัน แต่พอใช้ส้อมทำคอนทัวร์เสร็จแล้ว อ้าวว! ดันออกมาเวิร์คซะงั้น ต้องลองแล้วล่ะจ้า


 

7. ตะกร้อตีไข่

Untitled-3

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ล้อเลียนขั้นกว่าค่ะสาวๆ เพราะรอบนี้เจ๊เล่นใช้ตะกร้อตีไข่มาคอนทัวร์หน้าผากกันเลยทีเดียว อาจจะต้องมีคนแอบลองทำแล้วแน่นอนน


ของทั้งหมดที่ผ่านมานี่แอดมินว่าถุงเท้าน่าลองสุดแล้วค่ะ เพราะน่าจะนุ่มเหมาะกับการเกลี่ย แต่อย่างอื่นไม่แนะนำให้ทำตามนะคะะะ ><

แปลและเรียบเรียงโดย Mardy Bum

ขอบคุณข้อมูลจาก gurl