หุ่นดีรับหน้าหนาว!! 4 กิจกรรมเพื่อ ‘ลดน้ำหนักเผาผลาญแคลอรี่’ ในยามอากาศหนาว

แหม เวลานี่ช่างผ่านไปไวซะจริงๆ  และแล้วเราก็เข้าสู่ช่วงท้ายปีกันแล้วนะคะสาวๆ และด้วยอากาศที่เริ่มเย็นลงในช่วงนี้ เรามาหาวิธีออกกำลังกายคลายหนาวกันดีกว่า เพื่อสาวๆจะได้มีหุ่นสวยต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงเร็วๆนี้ ถ้าพร้อมแล้ว ลุย!!!

 

1. เดินป่า

Hiking woman in mountains. Fitness and healthy lifestyle outdoors in summer nature, La Palma, Canary Islands

อาจจะฟังดูสมบุกสมบันไปหน่อยนะคะสาวๆ แต่รับรองว่าไม่ได้โหดร้ายอย่างที่คิดแน่นอน สาวๆทราบหรือไม่คะ ว่าการเดินป่า ไม่ว่าจะขึ้นเขาลงห้วย ช่วยเผาผลาญได้ถึง 422 แคลอรี่ต่อชั่วโมเลยทีเดียว โอ้โห แบบนี้ต้องไปหาทริปเดินป่าบ้างแล้วล่ะ

 

2. กวาดใบไม้ทำงานบ้าน

rake-leaves

อย่าเพิ่งงงไปค่ะสาวๆ กวาดใบไม้ กิจกรรมที่แสนจะน่าเบื่อนี่แหละค่ะสาวๆ ก็ช่วงนี้เจ้าใบไม้ก็ขยันร่วงหล่นกันจัง เพราะฉะนั้น หยิบไม้กวาดมากวาดกันค่ะ!! เพราะจะช่วยเผาผลาญได้ถึง 400 แคลอรี่ต่อชั่วโมงเลยนะคะ และยังได้บริหารกล้ามเนื้อหลังและแขนให้ฟิตแอนด์เฟิร์มอีกด้วยน้า

 

3. ปั่นจักรยาน

getty_rf_photo_of_woman_biking_downhill

อากาศเย็นๆแบบนี้ ได้ปั่นจักรยานออกไปชื่นชมธรรมชาติคงจะดีไม่น้อย สาวๆรู้หรือไม่คะว่าการปั่นจักรยานขึ้นเนินลงเนินเผาผลาญได้ 510 แคลอรี่ และยังได้ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อบริเวณบั้นท้ายและขาอีกด้วย

นี่ยังไม่รวมถึงความสวยงามที่เราจะได้ระหว่างทางอีกนะเนี่ย อ้อ! แล้วเพื่อความปลอดภัย อย่าลืมสวมหมวกกันน็อคด้วยล่ะ

 

4. ออกกำลังกายที่บ้าน

artlife_rf_photo_woman_exercising_on_floor_mat

เอ้า! ถ้าขี้เกียจกันจริงๆ ก็ออกกำลังกายกันอยู่ที่บ้านนี่แหละ ข้อดีคือ สาวๆอยากจะทำเมื่อไหร่เวลาไหนก็ได้ทั้งนั้น แต่ที่สำคัญ อย่าขี้เกียจเท่านั้นแหละค่ะ

 

เอาล่ะสาวๆ คราวนี้เรามาเตรียมตัวต้อนรับปีใหม่กัน ด้วยการมีหุ่นสวยสุขภาพแข็งแรงกันดีกว่า

 

แปลและเรียบเรียงโดย Super Raisin

ที่มา glamour