เพื่อนกับแฟนมันแทนกันไม่ได้!! 5 สิ่งที่ควรคิดก่อนเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

สาวๆอย่างเรา เมื่ออกหักจากแฟนสุดที่รักแล้ว ร้อยทั้งร้อยย่อมอยากเก็บมิตรภาพดีๆเอาไว้ ประโยคคลาสสิคตลอดการคือ “เราเป็นเพื่อนกันเถอะ” แต่เอ๊ะ! สาวๆแน่ใจแล้วเหรอว่าอยากเป็นเพื่อนกับเขาจริงๆ เรามาดูสิ่งที่สาวๆต้องคิด 5 อย่างก่อนตัดสินใจเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าดีกว่าจ้า

 

1. สาวๆแน่ใจแล้วเหรอว่าทั้งเราและเขาพร้อมจะเป็นเพื่อนกันจริงๆ?

menversuswomen

ตอนเป็นแฟนกับตอนเป็นเพื่อนมันไม่เหมือนกันหรอกนะจ๊ะ สาวๆต้องมั่นใจว่าต่างฝ่ายต่างพร้อมที่จะเป็นเพื่อนกันจริงๆ ไม่ใช่ว่ามีฝ่ายนึงไม่พร้อมแล้วเฟคใส่อีกฝ่ายนะ ถ้าอย่างนั้นน่ะตอนสุดท้ายต้องมีคนเจ็บอีกแน่ๆ

 

2. สาวๆแน่ใจนะว่าที่ติดต่อกลับไปไม่ใช่เพราะเหงา เบื่อ หรือเพราะเกิดอารมณ์?

things-that-men-find-attractive-at-women

ถ้าเป็นเหตุผลทั้งสามนี้ล่ะก็ หยุดเลยนะจ๊ะ เพราะถ้าเขารู้ เขาต้องเสียใจมากแน่ๆ

 

3. จากกันด้วยดีรึเปล่า?

woman-man-argue_2471191b

ถ้าจากกันแบบไม่ดีอย่างเช่น เขามีกิ๊ก หรือเขาโกหกเรื่องสำคัญๆล่ะก็ หยุดความคิดที่จะกลับไปเป็นเพื่อนได้เลยจ้า เพราะจะเกิดปัญหาตามมาอย่างแน่นอน

 

4. ยังอยากกลับไปคบเป็นแฟนอยู่ไหม?

man-woman-friends

ข้อนี้ล่ะสำคัญที่สุด! เพราะถ้าสาวๆยังอยากกลับไปสานต่อล่ะก็ ความเป็นเพื่อนมันช่วยอะไรไม่ได้นะจ๊ะ มันก็เหมือนกับการหลงรักเพื่อนซี้เพศเดียวกันแต่บอกไม่ได้นั่นแหละ เพราะมันไม่มีทางที่จะจบสวยแน่นอน

 

5. ยังปรี๊ดแตกเมื่อเห็นเขาควงสาวใหม่รึเปล่า?

How-to-Get-a-Boy-Back2

ถ้ายังเป็นอยู่ล่ะก็ แสดงว่าสาวๆยังไม่พร้อมเป็นเพื่อนกับแฟนเก่านั่นแหละจ้า

 

ถ้าสาวๆตอบคำถามพวกนี้ได้และมั่นใจว่าพร้อมที่จะเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าล่ะก็ เดินหน้าเลยจ้า เพราะมิตรภาพดีๆไม่ได้หาได้ง่ายๆนะ แต่ถ้าสาวๆไม่แน่ใจในคำตอบบางข้อ ก็ควรคิดและหาคำตอบนะจ๊ะ ถ้ายังดันทุรังไปเป็นเพื่อนกับเขาตอนที่เรายังไม่พร้อม คนที่จะเจ็บซ้ำซ้อนก็คงเป็นเราฝ่ายเดียวน้า

 

แปลและเรียบเรียงโดย The Canary Bird

ที่มา hercampus