ทำไมต้องเป็นหัวหอม? 8 เหตุผลที่ควรมีหัวหอมติดไว้ในครัว

เมื่อพูดถึงหัวหอมใหญ่ สาวๆหลายๆคนคงจะนึกถึงอาหารจานอร่อย ที่อาจจะมาพร้อมกับลมหายใจที่ไม่ค่อยดีนัก วันนี้ Girlsallaround เลยเอาข้อมูลดีๆเกี่ยวกับหัวหอมใหญ่มาฝากกันค่ะ แล้วคุณจะรักหัวหอมใหญ่มากกว่าที่เคย

 

1. หน้าใสไร้สิวได้ด้วยหัวหอม

1

สาวๆอาจจะน้ำตาไหลขณะที่หั่นหัวหอมออกเป็นชิ้นๆ แต่ประโยชน์ของหัวหอมข้อนี้จะไม่ทำให้สาวๆเสียน้ำตาฟรีๆแน่นอนค่ะ เพราะหัวหอมมีสารที่ช่วยยับยั้งการเกิดสิวได้ด้วย ลองผสมน้ำมันมะกอกหนึ่งช้อนชากับน้ำจากหัวหอมหนึ่งช้อนชา จากนั้นทาบางๆที่หน้า ทิ้งไว้20 นาที เท่านี้สาวๆก็ไม่มีสิวมารบกวนใจแล้ว

 

2. บำรุงหัวใจ

heart-vegetables-fruits-628x363-TS-153763376

หัวหอมมีคุณสมบัติในการบำรุงหัวใจด้วย เพราะในหัวหอมจะมีสารเฟลโวนอยด์ที่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจผิดปกติต่างๆ แต่ต้องรับประทานแบบสดด้วยนะคะเพื่อให้เกิดผลสูงสุด

 

3. บอกลาสนิมได้เลย

How-Chop-Onion

รู้หรือเปล่าว่ากรดในหัวหอมสามารถกำจัดสนิมได้ด้วยนะ เพียงแค่สาวๆทาน้ำหัวหอมลงบนมืดที่ขึ้นสนิม หรือวัสดุใดๆก็ตาม สนิมก็จะหายไปและของชิ้นนั้นๆก็จะดูใหม่เอี่ยมเลย

 

4. เสริมความแข็งแรงของกระดูก

dance-jump

ผลวิจัยบางชิ้นบอกว่าหัวหอมเนี่ย มีคุณสมบัติในการเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกด้วยนะคะ ซึ่งมีประโยชน์มากๆเลยสำหรับผู้หญิงที่เสี่ยงเป็นโรคกระดูกพรุน เพราะฉะนั้นอย่าลืมรับประทานหัวหอมบ่อยๆนะคะ

 

5. ลดการอักเสบจากพิษแมลง

4429PP-Baby-and-Toddler-Stinger-the-Bee-Costume-large

ฝานหัวหอมเป็นแผ่นบางๆแล้วนวดบริเวณที่ถูกพิษแมลง สารในหัวหอมจะช่วยลดความคัน การอักเสบ และความปวดร้อนจากพิษแมลงได้ค่ะ

 

6. ป้องกันไม่ให้น้องหมาปล่อยทุกข์เรี่ยราด

Yorkshire puppy

กลิ่นหัวหอมเป็นกลิ่นที่น้องหมาไม่ค่อยจะพอใจนัก ดังนั้นแล้วการฝานเอาหัวหอมบางๆ ไปไว้ตามจุดที่สาวๆไม่ต้องการให้น้องหมาปล่อยทุกข์ก็จะช่วยให้น้องหมาไม่เข้าใกล้ และไม่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวค่ะ

 

7. หลายประโยชน์มากกว่าที่คิด

000

นอกจากจะนำหัวหอมไปปรุงอาหารแล้ว ส่วนรากและเปลือกหัวหอมยังสามารถเอาไปทำเป็นปุ๋ยหมักได้อีกด้วยนะคะ

 

8. อาหารชั้นเลิศก็ต้องใส่หัวหอม

11116_chicory_tangerine_pomegranate_salad_600

แน่นอนว่าหัวหอมเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุป ต้ม ผัด และทอด นอกจากจะให้รสชาดที่ดีแล้ว หัวหอมยังให้คุณประโยชน์มากมายอีกด้วย


เห็นแล้วใช่มั๊ยล่ะคะว่าทำไมเราต้องรักหัวหอมใหญ่ แบบนี้แล้วสาวๆต้องหาหัวหอมใหญ่มาติดไว้ในครัวที่บ้านเลยนะคะ รับรองว่าต้องได้รับประโยชน์ดีๆจากหัวหอมแน่ๆ

ที่มา: beautytips4her.com