แจก 8 ทริค ‘ควบคุมอาหาร’ น้ำหนักลดแบบไม่ต้องอดจนหิวโซแน่นอน!!

อย่างที่คุณรู้… หรือบางคนยังไม่รู้  ว่าการจะลดน้ำหนักได้ต้อง “ควบคุมอาหาร” ไม่ใช่ “อดอาหาร” เน้อ  ใครที่เข้าใจผิดอยู่ก็เปลี่ยนความคิดด่วนๆ  น้ำหนักตัวจะลดได้อยู่ที่การออกกำลังกาย 30% และการควบคุมอาหารอีก 70%  เห็นมั้ยว่า ‘อาหาร’ สำคัญมากๆ กินให้ถูกชีวิตเปลี่ยนเลยล่ะ! Girlsallaround เลยมาแจกทริคการควบคุมอาหารให้สาวๆ ทริคง่ายๆสบายๆ  ทำตามเถอะ รับรองไม่ต้องอดอาหารจนไส้กิ่ว

 

1. บอกลา ‘ก๋วยเตี๋ยวผัด’

เห็นเส้นมันมั้ยคะ น้ำมันเยิ้มเชียว ยังไม่นับน้ำมันที่ซึมไปในเส้นอีกนะ ถ้าวัดแคลอรี่ล่ะก็ช็อกตาตั้งกับตัวเลขแน่นอน (ราวๆ 500-600 cal เลยล่ะคู๊ณ!!)

food13


2. กินแบบครึ่งต่อครึ่ง

หมายถึงกินข้าวครึ่งจานและผักอีกครึ่งจาน หรือถ้ารู้สึกว่ากินข้าวน้อยแล้วไม่อิ่ม ก็อาจจะลดผักลงมาเป็น 3 ใน 4 ของอาหารทั้งจานก็ยังได้food23


3. ข้าวกล้องครึ่งข้าวขาวครึ่ง

อย่างที่รู้ว่าข้าวกล้องดีต่อสุขภาพและการลดน้ำหนักมากๆ แต่ถ้าบางคนไม่ค่อยปลื้มกับรสชาติของข้าวกล้อง ให้ใช้วิธีตักข้าวกล้องกับข้าวขาวปนกันอย่างละครึ่งจาน

food43


4. เมล็ดธัญพืชไม่ต้องบ่อยมาก

เมล็ดธัญพืชมีคุณค่าอาหารสูงมาก และให้พลังงานที่จำเป็น ทำให้อิ่มท้อง แต่ก็มีไขมันสูงไม่ใช่เล่นเหมือนกัน แนะนำให้กินเมล็ดธัญพืชไม่เกินวันละ 1 กำมือเล็ก และไม่เกินสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งfood54


5. ชงกาแฟดื่มเอง

จะได้จำกัดปริมาณน้ำตาล นม ยังไงล่ะ ลดแคลอรี่ได้เกือบครึ่งเชียวล่ะfood61


6. ถั่วเหลืองสกัดไขมันสัตว์

มิตรแท้ตลอดกาลของคนลดน้ำหนัก ถั่วเหลือง ถั่วแดง และสารพัดถั่วเป็นคำตอบที่ดีที่สุด นำถั่วที่ชอบมาต้มแล้วใส่กล่องเก็บเข้าตู้เย็นไว้ เวลากินข้าวก็ตักเนื้อสัตว์ออกครึ่งหนึ่งจากทั้งหมด แล้วใส่ถั่วที่เตรียมไว้ลงไปแทน

food71


7. หลีกเลี่ยงก๋วยเตี๋ยวแห้ง

ก๋วยเตี๋ยวแห้งมักจะติดกันเป็นก้อนจนแกะไม่ออก แม่ค้าก็เลยต้องใส่น้ำมันลงไปเยอะๆ และทั้งหมดนี้ก็ลงกระเพาะเรานี่แหละ ถ้าอยากกินก๋วยเตี๋ยว เลือกกินก๋วยเตี๋ยวน้ำธรรมดาดีที่สุด  food33


8. งดของทอด

บางคนเลี่ยงน้ำมันด้วยการใช้กระดาษซับน้ำมันออกก่อน แต่ที่จริงถึงจะซับยังไงของทอดก็ยังแคลอรีสูงอยู่ดี ถ้าคุณอยากให้น้ำหนักลด งดของทอดสิ เห็นผลชัวร์ๆfood81บางข้อก็ทำให้ตาสว่างได้เลยนะเนี่ย  เป็นกำลังใจให้คนที่กำลังลดความอ้วนนะจ๊ะ มันไม่ง่ายเลย แต่เราต้องทำได้!!

 

เรียบเรียงโดย   MaryLiu

ขอบคุณข้อมูลจาก   catdumb