พุงปลิ้นจงหายไป!! 4 วิธีคุมอาหาร ทานอย่างไรไม่ให้อิ่มจนอ้วน!!

สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้กลับมาพบกับมุมสุขภาพ สำหรับสาวรักสุขภาพกันอีกแล้ว แอดเชื่อว่ามีสาวๆหลายคนที่กำลังประสบปัญหาหยุดกินไม่ได้ ต้องกินให้หมดจาน ต้องเคลียร์โต๊ะให้เรียบ ต่อให้กินอาหารคลีนก็เถอะ ก็มันไม่อิ่ม วันนี้เรานำเคล็ดลับคอนโทรลมื้ออาหารให้อยู่ในปริมาณพอดี ไม่อิ่มเกินจนกลายเป็นอ้วน!! มาฝากกัน

 

1. ทานไขมันเพิ่มความอิ่ม

อย่าตกใจไปค่ะ ไม่ได้ให้สาวๆทานสามชั้นต่างๆนะจ้ะ ไขมันคือไขมันดีที่เหมาะกับสาวๆลดน้ำหนัก ได้แก่ อะโวคาโด้ ไขมันจากเนื้อปลา น้ำมันมะกอก เป็นต้น เพราะทานแต่ผักผลไม้ทำให้อิ่มยาก ไขมันเหล่านี้ช่วยให้สาวๆอิ่มง่ายและนานขึ้นbigstock-Food-fish-Unsaturated-Fats-52226848 (Copy)

health


2. ทานช้าๆ เครี้ยวช้าๆ

รู้นะว่าหิว แต่การทานเร็วๆ สวาปามเข้าไปปเยอะๆนี่แหละทำให้เราไม่รู้ลิมิต สาวๆลองเปลี่ยนเป็นเคี้ยวให้ช้าลง มีสมาธิในการกินมากขึ้น ว่ากันว่าการหม่ำเร็วๆแบบพายุเข้าเนี่ย ไปลดฮอร์โมนที่ทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนะ

chewing-food-fb (Copy)

mercola


3. แบ่งอาหารออกเป็นส่วนๆ

สเต๊กหรืออาหารที่มาพร้อมกันเป็นเซ็ต เป็นชิ้นใหญ่ๆ สาวๆมักจะอยากทานให้หมดทั้งชิ้น ค่อยๆหั่นกินไปทีละนิด รู้ตัวอีกทีก็อิ่มเกินกว่าจะแก้ ลองหั่นออกเป็นส่วนๆ ค่อยๆทานไปจะช่วยให้สาวๆทานช้าละ และกะปริมาณได้Getty_071012_CuttingFood (Copy)

crafthubs


4. เดินย่อยสักนิด

เดินออกกำลังสักนิดก่อนและหลังมื้ออาหาร ช่วยให้สาวๆทานน้อยลง 10% แต่อย่าเดินจนเหนื่อยนะคะ ขอแค่ให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวสักนิดเป็นพอ

Shopping woman walking outside in New York City holding shopping bags. Shopper smiling happy crossing the street outdoors while on travel on Manhattan, United States. Beautiful model in summer dress.

Livefyre


แอดเข้าใจเลยค่ะสาวๆ ถึงเราจะอิ่มแต่ปากมันไม่หยุดกินนี่ห้ามยากจริงๆ สาวๆคนไหนมีอาการแบบนี้ก็ลองนำ 4 วิธีนี้ไปใช้ดูนะคะ

 

แปลและเรียบเรียงโดย Poppypoppy

ขอขอบคุณข้อมูลจาก cookinglight