ดื่มดีชีวีมีสุข!! วิธี ‘ดื่มน้ำ’ ดื่มยังไงให้สุขภาพดี อารมณ์ดีกระปรี้กระเปร่า

สาวๆหลายคนคงจะมีปัญหากับการดื่มน้ำ เพราะเชื่อว่าการดื่มน้ำที่ดีจะต้องดื่มหลายๆแก้วภายในครั้งเดียว แต่ความเป็นจริงแล้วไม่ใช่อย่างนั้นนะคะ สาวๆควรค่อยๆดื่มไปเรื่อยๆเพื่อให้ร่างกายได้เอาน้ำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างทั่วถึงมากกว่า และไม่ควรดื่มน้ำขณะทานอาหารค่ะ เพราะน้ำจะไปทำให้น้ำย่อยเจือจาง ส่งผลเสียต่อระบบการย่อยค่ะ

Water_Save

 

สาวๆควรเลือกดื่มน้ำก่อนทานอาหารไม่เกิน 1 แก้ว และรอ 40 นาทีหลังอาหารก่อนดื่มน้ำตามปกติ เพื่อให้เวลากระเพราะอาหารได้ทำงานอย่างเต็มที่ค่ะ แล้วสาวๆสงสัยกันมั๊ยคะ?? ว่าจะควรดื่มน้ำเวลาไหน อะไรยังไง นอกจากช่วงที่รับประทานอาหารบ้าง??

 

kids-drink-water

 

1. สาวๆควรดื่มน้ำทันทีที่ตื่นนอน 1 แก้วเพื่อเติมน้ำให้กับร่างกายหลังจากที่เส้นเลือดมีความเข้มข้นสูง

2. ตอนสายๆอีกประมาณ 2 แก้ว เพื่อขับของเสียหลังจากร่างกายได้เริ่มทำงาน

3. ตอนบ่ายๆ และเย็นๆ ประมาณช่วงละ 3 แก้ว

4. ก่อนนอน 1 แก้วเพื่อล้างสารพิษและสิ่งสกปรกออกจากร่างกาย (ควรเป็นน้ำอุ่นเพื่อให้หลับสบายด้วยค่ะ)

 

ย้ำกันอีกสักนิดนะคะ!! การดื่มน้ำอุ่นจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าน้ำเย็น เพราะน้ำอุ่นจะมีอุณหภูมิพอเหมาะกับร่างกายของเรา ทำให้ร่างกายไม่ต้องปรับตัวมากนัก แต่ถ้าหากสาวๆดื่มน้ำเย็น ร่างกายจะต้องไปดึงความร้อนมาปรับน้ำให้อุณหภูมิเท่ากับร่างกาย ทำให้เสียพลังงานและเสียเวลาในการปรับสมดุลอีกค่ะ

830ebdd641db97b7_drink-water-for-better-skin.preview

 

น้ำสำคัญกับร่างกายของทุกคนมากนะคะ สาวๆควรจะดื่มน้ำเป็นประจำจนติดเป็นนิสัย นอกจากจะได้ผิวที่สวยใสมาจากภายในแล้ว ยังได้สุขภาพที่ดีขึ้น รวมไปถึงการทำงานของสมองที่ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ แน่นอนว่าการใช้ชีวิตของสาวๆจะต้องง่ายขึ้นมากๆเลยล่ะค่ะ ♥

 

เรียบเรียงโดย raraROBYN

ที่มา postjung