7 อาหารทรงพลัง ปลุกคุณให้ตื่นเต็มตาได้ดีกว่ากาแฟ!!

ใครบ้างที่ติดนิสัยตื่นเช้ามาก็ดื่มกาแฟเป็นอันดับแรก เพราะเชื่อว่าช่วยปลุกร่างกายให้ตื่น กระปรี้กระเปร่า แม้เมื่อคืนจะนอนดึกแค่ไหนก็ตาม   แต่พอหมดฤทธิ์กาเฟอีน คุณจะง่วงเหงาหาวนอน ตาปรือจะหลับๆ ทำงานไม่ถึงไหนเหมือนเดิม  Girlsallaround เลยชวนคุณมาเปลี่ยน! เปลี่ยนจากดื่มกาแฟมารับประทานอาหารเช้า 7 อย่างนี้  รับรองว่าบูสท์ร่างกายให้สดชื่นได้เหมือนกัน

 

1. ข้าวโอ๊ต+ธัญพืช ผลไม้ต่างๆ

มื้อเช้าสุดคลาสสิค  ร่างกายสามารถดูดซึมคาร์โบไฮเดรตไปใช้ได้เร็ว ให้คุณรู้สึกอิ่มและมีพลังทำงานตลอดช่วงเช้า

7-foods-that-wake-you-up-better-than-coffee-ss2


2. น้ำเปล่า

เครื่องดื่มที่ทรงพลังที่สุด  ดื่มตอนตื่นนอนเพื่อเรียกพลัง  หรือระหว่างที่ทำงานอยู่แล้วรู้สึกง่วง ลุกขึ้นมาดื่มน้ำเย็นๆสักแก้วดูค่ะ7-foods-that-wake-you-up-better-than-coffee-ss1


3. apple cider vinegar น้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิ้ล

นำน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล 1 ช็อต  ผสมกับน้ำและน้ำผึ้ง  ดื่มทุกเช้า ช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า สมองโล่งปลอดโปร่ง ลองดู7-foods-that-wake-you-up-better-than-coffee-ss5


4. เมล็ดเชีย

อุดมไปด้วยโอเมก้า3  ที่ดีต่อสมอง ช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นแถมอเลิร์ท  นอกจากนี้มันยังขยายตัวได้ถึง 10 เท่า  ช่วยให้คุณอิ่มและมีพลังทำงานตลอดช่วงเช้า7-foods-that-wake-you-up-better-than-coffee-ss3


5. ผักใบเขียว

ผักใบเขียวสดใหม่ปลอดสารพิษ อุดมไปด้วยวิตามินบี ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนอาหารเป็นพลังงาน  สดชื่นปลอดโปร่งแน่นอน7-foods-that-wake-you-up-better-than-coffee-ss4


6. เปปเปอร์มินต์

งานวิจัยพบว่า กลิ่นของเปปเปอร์มินต์ช่วยเติมความกระฉับกระเฉงและลดความเมื่อยล้า  ตื่นเชาแล้วเติมความสดชื่นด้วยชาเปปเปอร์มินต์ร้อนๆดีกว่า7-foods-that-wake-you-up-better-than-coffee-ss6


7. ไข่

กินไข่เป็นมื้อเช้า  อุดมด้วยโปรตีน ช่วยให้มีพลังตลอดวัน7-foods-that-wake-you-up-better-than-coffee-ss7ทางที่ดีคุณควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ  ตื่นเช้ามามีเวลารับประทานอาหารเช้าจะดีที่สุด  อย่าฝืนร่างกายไว้ด้วยกาเฟอีน มันจะบ่อนทำลายสุขภาพคุณเรื่อยๆนะ

 

เรียบเรียงโดย   MaryLiu

ขอบคุณข้อมูลจาก   womenshealthmag