อยากลดน้ำหนักฟังทางนี้!! 5 วิธีการทานมื้อเย็นที่ถูกต้อง ไม่อ้วนแถมดีต่อสุขภาพ

สาวๆหลายคนอาจคิดว่าการทานอาหารมื้อเย็นนั้นจะทำให้อ้วน เลยพากันงดมื้อเย็นเพื่อลดน้ำหนักซะงั้น จะบอกว่ามันผิดมหันต์เลยนะจ๊ะ!! เพราะการอาอาหารไม่ได้ทำให้น้ำหนักลด แถมมันยังทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานไม่เป็นปกติด้วยล่ะ 

สาวๆคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “ทานมือเช้าอย่างราชา มื้อกลางวันอย่างคนธรรมดา มื้อเย็นอย่างยาจก” ใช่มั้ยล่ะ นั่นก็เพราะเราต้องทานมื้อเย็นอย่างพอดี ไม่หนักเกินไปยังไงล่ะจ๊ะ เอาล่ะ เรามาดู 5 วิธีการทานมื้อเย็นแบบถูกต้องกันเถอะ

 

1. สาวๆไม่ควรงดอาหารมื้อเย็น

d1

อย่างที่บอกว่านอกจากจะไม่ทำให้น้ำหนัดลดแล้ว ยังไปทำลายระบบย่อยอาหารด้วยนะ ยังไม่พอสาวๆอาจเป็นโรคกระเพราะได้นะจ๊ะ เพราะน้ำย่อยหลั่งออกมาแต่ดันไม่มีอาหารให้ย่อย สิ่งที่มันจะย่อยก็เป็นกระเพาะของสาวๆนั่นแหละจ้า ฉะนั้นสาวๆไม่ควรงดมื้อเย็นนะจ๊ะ

 

2. ไม่ควรออกกำลังทันทีหลังทานอาหารเสร็จ

4400x2933

ทำไมน่ะเหรอ? ก็มันจะทำให้สาวๆจุกกันน่ะสิ ทางทีดีสาวๆควรรอประมาณ 1-2 ชั่วโมงหลังทานอาหารเย็นเสร็จแล้วค่อยไปออกกำลังกายจ้า แล้วควรทานอาหารที่ย่อยง่ายด้วยนะ พวกของทอด ของมันน่ะลืมไปได้เลย

 

3. ไม่ควรอาบน้ำทันทีหลังทานอาหารเสร็จ

bp1

เนื่องจากหลังทานอาหารเสร็จ เลือดจะถูกหล่อเลี้ยงไปที่กระเพาะเพื่อย่อยอาหาร แต่ถ้าสาวๆดันมาอาบน้ำ เลือดที่ว่าก็จะต้องถูกแบ่งไปอยู่บริเวณผิวหนังเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย ผลที่ตามมาก็คืออาหารที่สาวๆทานไปจะไม่ย่อยและเกิดอาการท้องอืดนั่นเองจ้า อย่างน้อยก็ควรรอซัก 1 ชั่วโมงนะจ๊ะ

 

4. ทานผักผลไม้ในมื้อเย็น

Woman carrying fruit

สำหรับสาวคนไหนที่กลัวอ้วนล่ะก็ ผักและผลไม้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการทานมื้อเย็นจ้า แต่ต้องระวังผลไม้ที่เป็นกรดนะ เพราะมันจะกัดกระเพาะเอา ทางที่ดีควรเลือกทานผักต้ม จะยิ้มหรือจะจิ้มกับน้ำพริกก็ได้จ้า 

 

5. มื้อเย็นที่ควรหลีกเลี่ยง

© Hayley Young Photography

อาหารที่ไม่ควรทานในมื้อเย็นก็คืออาหารย่อยยากต่างๆ เช่น ของมัน ของทอด เนื้อติดมันทั้งหลาย สาวๆควรเลือกทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง โปรตีนสูง และลดคาร์โบไฮเดรตลงนะจ๊ะ

 

เห็นไหมล่ะ ว่าการเลือกทานมือเย็นอย่างถูกต้องน่ะไม่ยากเลย นอกจากจะไม่ทำให้อ้วนแล้ว ยังไม่ไปรบกวนระบบย่อยอาหารของสาวๆด้วยนะจ๊ะ แต่อย่าลืมเลือกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ล่ะ

 

เรียบเรียงโดย The Canary Bird

ที่มา postjung