สุดเจ๋ง!! 4 เคล็ดลับที่จะทำให้ไก่ทอดกลายเป็นอาหารเฮลท์ตี้

แค่ได้ยินว่าไก่ทอดสาวๆก็ต้องนึกถึงไก่น้ำมันเยิ้มที่กินไปแล้วต้องอ้วนแน่ๆใช่รึเปล่า? แต่วันนี้ Girlsallaround.com มีเคล็ดลับที่จะทำให้เจ้าไก่ทอดอาหารสุดอ้วนกลายเป็นไก่ทอดเฮลท์ตี้ขึ้นมาได้ อยากรู้แล้วก็ตามมาเลย

1. หมักไก่ด้วยถั่ว

ลองใช้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียมและกรดอะมิโนในการหมักไก่ดูสิคะ จะช่วยให้น้ำหนักตัวของสาวๆไม่ขึ้นพรวดพราด หรือไม่ก็เติมนมจากเมล็ดแอลมอนด์เพื่อเพิ่มโปรตีนแถมยังไม่มีไขมันอิ่มตัวที่จะทำให้สาวๆอ้วนอีกด้วย

2. เปลี่ยนการชุบเกล็ดขนมปังเป็นธัญพืช

พอหมักไก่เสร็จแล้วก็ใช้ธัญพืชแทนการชุบเกล็ดขนมปังที่จะทำใหสาวๆอ้วน ลองหาเมล็ดธัญพืชดีๆทีมีประโยชน์มาชุบไก่ทอดของเราให้ทั่วเพื่อให้รสสัมผัสที่กรุบกรอบไม่แพ้การชุบเกล็ดขนมปังยังไงล่ะคะ

3. เลือกการอบแทนการทอด

เลือกเนื้อได่บริเวณอกไก่ที่มีไขมันน้อย ถึงแม้ว่าอาจจะแข็งไปนิดแต่รับรองว่าสุขภาพดีแน่นอน จากนั้นให้เลือกวิธีการอบแทนวิธีการทอดลงในน้ำมันสุดอ้วนนะคะ

4. เลือกซอสที่ทานคู่กับไก่ให้ดีๆ

เดี๋ยวนี้มีซอสสูตรโซเดียมต่ำน้ำตาลต่ำกันตามท้องตลาดขายแล้วนะคะ ลองไปเลือกซื้อมาทานคู่กับไก่ของสาวๆดู หรืออาจะเว้นการจิ้มซอสไปก็ได้ค่ะ

 

สูตรและวิธีทำไก่ทอดเฮลท์ตี้

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 3 ถ้วย (ล้างให้สะอาดและทิ้งไว้ 1 คืน)

กระเทียม 4 กลีบ ซอยหยาบปานกลาง

น้ำมะนาว 1/3 ถ้วย

นมแอลมอนด์ 2 ถ้วย 

อกไก่ทุบให้แบนเล็กน้อย

ธัญพืช 2 ถ้วย

น้ำมันโอลีฟ 4 ช้อนโต๊ะ

recipe1

นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์ น้ำมะนาว นมแอลมอนด์ กระเทียม ลงไปปั่นรวมกัน ปั่นทีละครึ่งก่อนเพื่อให้ส่วนผสมละเอียดเข้ากันดี เสร็จแล้วก็ให้ปั่นรวมกันอีกครึ่งหนึ่ง จากนั้นให้นำส่วนผสมไปหมักไก่ให้ถุงซิปล็อคประมาณ 30 นาที สามารถใส่เกลือและพริกไทยได้เล็กน้อย อุ่นเตาอบรอไว้ประมาณ 200°C

recipe2

ทาไก่ด้วยน้ำมันโอลีฟพอประมาณ จากนั้นชุบไก่ด้วยธัญพืชให้ทั่ว นำไก่เข้าเตาอบประมาณ 25 นาที ในระหว่างนั้นกลับด้านไก่ด้วย รอดูให้สุกทั่วกัน

recipe3

จัดไก่ใส่จาน ตกแต่งด้วยเลม่อนสวยๆแค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ

 

ข้อมูลโภชนาการของจานนี้อยู่ที่ 295 แคลอรี่ เท่านั้น! ถ้าเทียบกับไก่ทอดทั่วไปจะอยู่ประมาณเกือบ 400 แคลอรี่เลยทีเดียว ขั้นตอนและวัตถุดิบอาจจะยุ่งยากเล็กน้อย แต่รับรองว่าจานนี้ได้รสชาติไก่ทอดแท้ๆแถมยังเฮลท์ตี้สุดๆไปเลย เป็นทางเลือกของคนชอบทานไก่ทอดแต่ยังรักสุขภาพ ลองไปทำตามดูกันนะคะ