ลดความอ้วนฉบับซากุระ ‘ไดเอท’ ยังไงให้ผอมเพรียวสุขภาพดีแบบสาวญี่ปุ่น

อาหารญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าดีต่อสุขภาพ  เพราะเน้นโปรตีนและแทบจะไม่มีไขมันเลย   ประชากรแดนปลาดิบจึงไม่ค่อยประสบปัญหาโรคอ้วนกันมากนัก   แต่ปัจจุบันอาหารฟาสต์ฟู๊ดเป็นที่นิยม  เด็กๆและวัยรุ่นโดยเฉพาะสาวๆเริ่มจะตุ้ยนุ้ยไปตามๆกัน  จึงต้องไดเอตอย่างเร่งด่วน   โดยเริ่มต้นที่การควบคุมอาหาร   สาวญี่ปุ่นเขามี 3 เมนูคู่ใจขณะลดความอ้วนทำให้ผอมเพรียวกันไปนักต่อนักแล้ว    เลยอยากจะมาแชร์ให้สาวไทยได้ลองไปทำตาม   มาดูกันเถอะว่า 3 เมนูที่ว่ามีอะไรกันบ้าง


1.  ไดเอตด้วย ‘กะหล่ำปลี’

882829-topic-1433046213-0p

สูตรนี้กำลังป็อบในหมู่สาวอวบญี่ปุ่นเลย   เพราะมีความปลอดภัย คิดค้นโดยนายแพทย์  แถมยังแชร์ผ่านทีวีบ่อยๆ  วิธีก็ง่ายๆเลย  นำกะหล่ำปลีหัวใหญ่ๆมาตัดแบ่งเป็น 4 ซีก   ทานทีละซีกพร้อมกับน้ำสลัดไขมันต่ำก่อนมื้ออาหารทุกมื้อ  ด้วยความที่มีเส้นใยอาหารสูงมาก  ทำให้หนักท้อง  ช่วยให้อิ่มไวขึ้นนั่นเอง


2. ไดเอทด้วย ‘แครอท’ และ ‘อกไก่’

882829-topic-1433046213-1p

สูตรนี้เจ๋งสุดเพราะแครอทกินง่ายมีไฟเบอร์ทำให้อิ่มท้อง  อกไก่ก็แทบไม่มีไขมันเลย  แค่สาวๆเปลี่ยนมื้อเย็นของทุกวันให้เป็นสองสิ่งนี้  จะนำมาปรุงรูปแบบไหนก็ได้  ขอแค่ไม่ทอดไม่มันพอ  เท่านี้ก็มีเมนูไดเอทอร่อยๆเป็นมื้อเย็นแล้ว


3. ไดเอทด้วย “กล้วยหอม” กับ “น้ำเปล่า”

882829-topic-1433046213-2p

เปลี่ยนมื้อเช้าจากอาหารจานเดียวอุดมด้วยน้ำมัน  มาเป็นกล้วยหอม 2-3 ผล กับน้ำเปล่าหลายๆแก้วแทน  เส้นใยในกล้วยหอมมาป๊ะกับน้ำเปล่ามันจะไปขยายตัวในท้องคุณ  ช่วยให้อิ่มเร็วอิ่มนาน  แถมยังช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ให้สะอาด  แถมสลายไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้อีกด้วย  เจ๋งสุด!

 

แต่ละสูตรมันง่ายยิ่งกว่าเลือกเมนูมันเลี่ยนที่โรงอาหารในตอนเช้าซะอีก   เปลี่ยนมาทานตามสาวญี่ปุ่นกันเถอะ   มีประโยชน์และช่วยน้ำหนักลด  เพรียวสวยพร้อมุขภาพดีแน่นอน!

 

เรียบเรียงโดย   MaryLiu

ที่มา   postjung