ว้าววว จริงหรือนี่?! 7 ของว่างยามดึก กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน

เคยมั้ย? ตกดึกทีไรเป็นต้องหิวทุกที แต่ก็กลัวพุงน้อยๆจะถามหาจนทำให้ปากกับใจไม่ตรงกัน วันนี้ Girlsallaround.com เลยมีอาหารเล็กว่างมาแนะนำที่จะไม่ทำให้สาวๆมานั่งทนหิวอีกต่อไป

 

แครอท

carot

แครอทนั้นเต็มไปด้วยไฟเบอร์ซึ่งจะช่วยทำให้สาวๆรู้สึกอิ่มเร็ว นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินและสารแอนตี้ออกซีแดนซ์ที่จะช่วยป้องกันริ้วรอยบนผิวของสาวๆเป็นอย่างดีเลยหล่ะ

 

Celery หรือคึ่นช่ายฝรั่ง

thermogenic_foods

 เช่นเดียวกันว่าเจ้าเซอเลอนี่นั้นอุดมไปด้วยน้ำและไฟเบอร์ที่ทำให้สาวๆอิ่มง่ายและไม่รู้สึกอยากทานอย่างอื่นอีก แต่ถ้าหากสาวๆคนไหนรู้สึกว่ายี๊กับรสชาติมัน ลองเพิ่มโปรตีนโดยทาเนยถั่วคู่กันดูสิ่คะ อ๊ะ!ต้องแบบlow-fatด้วยนะคะ รับลองว่าBravo!!

 

บลูเบอร์รี่

Beautiful woman eating blueberries

สาวๆรู้มั้ยคะว่าบลูเบอร์รี่หนึ่งถ้วยให้พลังงานแค่ 80cal เท่านั้นเอง ทั้งน้ำและสาร antioxidants ในบลูเบอร์รี่ก็จะช่วยให้ผิวของสาวๆโกลว เปล่งปลั่ง ชุ่มชื่น และอ่อนเยาว์ด้วยนะ

 

แอลมอนด์(ไม่โรยเกลือ)

WomanEatingAlmondsOutOfHand-850x400-1

มีทั้งโปรตีนและใยอาหารเลยหล่ะ ลองทานสักวันละ 1 กำมือ(ประมา15เม็ด)แล้วตามด้วยน้ำ 1 แก้ว รับรองอิ่มท้องดีทีเดียวและยังลดอาการหิวโหยได้ด้วย

 

โยเกิร์ตธรรมชาติ/ไขมันต่ำ

yogurtberries14

เป็นของว่างที่ให้พลังงานกำลังดีและไม่อ้วน ได้โปรตีนที่ย่อยง่ายคือ “เพ็พไทด์” และ “กรดอะมิโน”  อีกทั้งยังมีจุลินทรีย์ดีที่ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายชั้นเยี่ยมด้วย ลองเลือกโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ไม่หวานเพราะผลไม้เชื่อมในโยเกิร์ตคือตัวเพิ่มพุงชั้นดีเชียวแหล่ะ แต่ถ้าจะเพิ่มผลไม้สดลงไปก็ไม่ว่ากันค่ะ

 

คอทเทจชีส

cq5dam.web.616.462

จะอ้วนหรือไม่ขึ้นอยู่กับชนิดและปริมาณที่กินต่อวันค่ะ ถ้าคุณเลือกกินชนิด Cheddar หรือ Blue Vein จะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น เพราะจัดอยู่ในกลุ่มที่มีไขมันสูง แต่ถ้าคุณเลือกกิน Cottage Cheese ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มที่มีไขมันต่ำก็ไม่ทำให้อ้วนกันหรอกค่ะ

 

ไข่ต้ม

Boiled-Egg-healthy-food-631x427

มีทั้งโปรตีนและไขมันดีแถมยังแคลอรี่ต่ำอีกด้วยแหน่ะ

 

เป็นยังไงบ้าง? คงถูกใจสาวมื้อดึกกันใช่มั้ยล่ะ แต่ถึงจะบอกว่ากินแล้วไม่อ้วน ก็ควรกินอย่างมีสติเพราะไม่งั้นอาจจะทำให้น้ำหนักพุ่งขึ้นพรวดพราดได้เหมือนกัน การลดน้ำหนักที่ถูกวิธีควรเริ่มจากการเลือกกินอาหารที่ถูกต้องในปริมาณที่เหมาะสม แล้วก็ต้องไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย แค่นี้หุ่นสวยก็ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะค่ะ

 ที่มา beautyhigh