สาวเวลาน้อยเกิดอยากกินคลีน!? 7 วิธีกินอาหารเฮลท์ตี้สำหรับผู้หญิงชีวิตเร่งรีบ

เคยเป็นมั้ยที่บางทีอยากจะเฮลท์ตี้นะแต่ไม่มีเวลา แต่ความฝันอยากหุ่นดีไม่ใช่จะสลายไปง่ายๆเพราะชีวิตแต่ละวันต้องเร่งรีบไม่มีเวลาทำอาหาร เพราะวันนี้ Girlsallaround จะพาสาวๆเวลาน้อยไปดูวิธีกินคลีนแบบฉบับของพวกเธอกัน ตามมาเลย!

 

1. เริ่มจากกำจัดอาหารขยะออกจากตู้เย็น

1-29-2015 9-44-16 PM

อาหารอ้วนๆในตู้เย็น เอาออกไปให้หมด! แล้วเลือกซื้ออาหารเฮลท์ตี้ๆไม่ถึงกับคลีนก็ได้อย่างไข่ อกไก่ ผัก ผลไม้ ติดตู้เย็นเอาไว้ ส่วนขนมทานเล่นอย่างอัลมอนด์อบ โยเกิร์ตไขมันต่ำก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกันนะ


 

2. เตรียมอาหารวันอาทิตย์หรือวันหยุด

eat-clean-e1408470283181

จริงๆแล้วสาวชีวิตยุ่งเนี่ยก็ต้องมีเวลาว่างบ้างล่ะ! อย่าแก้ตัวว่าไม่มีเวลา ใช้วันหยุดหรือเวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการปรุงอาหารง่ายๆอย่างหุงข้าวกล้อง อบอกไก่ ต้มผัก นึ่งปลา ผัดข้าวใส่กล่องไว้ พอจะกินก็แค่เวฟให้อุ่นๆ พร้อมทาน หรือจะปั่นน้ำผลไม้ไว้กินเวลาจะเอาออกไปข้างนอกก็เทใส่แก้วติดตัวไปทำงานหรือเรียนก็ได้นะ


 

3. ถ้าร่างกายอยากน้ำตาล ให้กินผลไม้แทน

Healthy-fruits

ไหนๆก็ไม่มีเวลาแต่ขอให้เลือกกินหน่อยก็ยังดี เวลากินก๋วยเตี๋ยวก็อย่าใส่น้ำตาล งดกาแฟหวานๆหรือน้ำอัดลมไปเลย อนุโลมให้ทานกล้วยเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดได้ แต่อย่าไปเพิ่มน้ำตาลอย่างอื่นเด็ดขาด


 

4. มองหาแต่ฉลาก Low-fat หรือ Low-sugar

shutterstock_107544620

เวลาซื้ออาหารเข้าบ้านมองหาป้าย Low-fat หรือ Low-sugar ช่วยสาวๆได้เยอะเลยแหละ


 

5. ซื้อของใน 7-11 ให้ฉลาด

dsf

อาหารคลีนในเซเว่นก็มีนะจ๊ะใครว่าจะไม่มี รีบๆตอนไหนก็ไปหยิบของคลีนในเซเว่นอิ่มแบบหุ่นสวย ใครไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง ตามมาที่นี่เลย หาง่ายๆสบายพุง!! 14 อาหารคลีนหาง่ายๆใน ‘7 ELEVEN’ รับรองอร่อยฟิน


 

6. ถ้าหิว อย่ากินขนมแป้งๆ กินโปรตีนเข้าไปดีกว่า!

Some exemples of animal protein, eggs, cheese, fish, and

ถ้าอยากได้อะไรหนักๆมารองท้อง อย่าเลือกขนมที่มีแป้งเป็นส่วนประกอบมาเด็ดขาด เลือกกินโปรตีนอย่างไข่ต้มหรืออกไก่ฉีกแทนดีกว่านะ อิ่มด้วยไม่อ้วนด้วย


 

7. ดื่มน้ำเข้าไปเยอะๆระหว่างวัน

cutcaster-100507716-office-worker-at-water-cooler-small

รู้มั้ยว่าบางทีที่หิวก็อาจจะเพราะหิวน้ำก็ได้ จิบน้ำบ่อยๆระหว่างวัน ผิวก็สวย ขับถ่ายก็เริ่ด ไม่มีแคลอรี่ด้วยอีกต่างหาก


 

 

สาวเวลาน้อยก็ผอมได้แค่เลือกกิน ไม่ต้องออกกำลังกายก็น้ำหนักลดได้นะ แต่จะให้ดีหาเวลาออกกำลังกายซักอาทิตย์ละ 3 วัน ทานอย่างนี้ออกกำลังกายแบบนี้หุ่นเฟิร์มแน่นอน!

 

เขียนโดย Tanyong21@Girlsallaround