5 เมนูอาหารเช้าสำหรับสาวๆที่กำลังคุมน้ำหนัก ถึงจะไดเอ็ทก็อิ่มได้!!

มื้อเช้านั้นจำเป็นมากๆสำหรับทุกคนค่ะ แต่วสาวๆที่กำลัไดเอ็ทหรือคุมแคลลอรี่ก็อาจจะกังวลว่า ถ้ากินมากเกินไปจะทำยังไงดี หรือจะอดข้าวเช้าดีนะ?? เป็นความคิดที่ผิดอย่างแน่นอนเลยค่ะสาวๆ ลองเปลี่ยนมากินมื้อเช้าที่อิ่มท้องและอุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย แต่แคลอรี่ต่ำกันดีกว่าาา

 

1. ไข่ผัดผัก

Veggie-Scrambled-Eggs-with-Aged-White-Cheddar-GI-365-7

เป็นเมนูที่สามารถเปลี่ยนผักได้หลายชนิดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นบวบ แตงกวา ผักตำลึง ฟักทอง กะหล่ำปลี ผักโขม มะเขือเทศ ทำให้เราได้สารอาหารจากผักอย่างเต็มๆ มีพลังงานใช้แม้จะอยู่ในช่วงไดเอ็ท ยิ่งเป็นกระทะเทฟลอนอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำมันเลยทีเดียวจ้าา


2. ไข่ต้ม

photo
photo

อีกหนึ่งอาหารที่ให้พลังงานได้ดี อิ่มท้องในระดับนึง แต่มีคุณค่าทางสารอาหารมากมาย อีกอย่างต้องยกเรื่องความง่ายและสะดวกให้ก่อนเลยค่ะ จากที่ต้องลุกมาต้มเองในตอนเช้า ตอนนี้มีให้เราได้ซื้อกันได้ตามร้านสะดวกซื้อกันแล้วว


3. โจ๊กไข่ขาว

1433750842-unnamed3-oเป็นสุดยอดเมนูที่ดีเจภูมิคิดขึ้นมาได้เลยล่ะค่ะ เพราะไข่ขาวในมีแคลอรี่น้อยสุดๆ พอเอามาทำเป็นโจ๊กไข่ขาวแล้ว รสชาติอร่อยเหมือนโจ๊กข้าว แต่ได้ประโยชน์จากโปรตีนเต็มๆ แถมFATยังน้อยมากๆๆ  ว่าแล้วก็เข้าไปดูสูตรได้ที่ pantip เลยจ้าาา


4. ข้าวโอ๊ต (Oatmeal)

m79sviiz55fa05ed5371a764303825

เรียกได้ว่าเป็นแหล่งพลังงานชั้นยอดเลยล่ะค่ะ กินประมาณ1เสิร์ฟก็อิ่มไปยันเที่ยงแล้ว ใส่ผสมกับโยเกิร์ตแล้วทอปปิ้งด้วยกล้วย เบอร์รี่ หรือผลไม้ที่ชอบก็ได้ ประหยัดเวลาสุดๆ แถมกินแล้วยังมีประโยชน์ช่วยในกระบวนการเมตาบอลิซึ่มด้วยนะ 


5. เนยถั่วและแอปเปิ้ล

s1g5xe5h55fb2321de85c745120030

สำหรับสาวๆที่ไม่ชอบกินอาหารเช้าเป็นมื้อใหญ่ๆ เราก็มีตัวเลือกมาให้ค่ะ ลองหั่นแอปเปิ้ลเป็นชิ้นแล้วจิ้มกินกับเนยถั่วดูค่ะ น้ำตาลจากธรรมชาติและโปรตีนขามเช้า จะช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด ไขมันจากธรรมชาติจะช่วยเบิร์นให้น้ำหนักลงด้วยนะ

 

มื้อเช้าจำเป็นสำหรับร่างกายมากนะคะ ให้เลือกทานอาหารง่ายๆ ดีกว่าไม่กินนะจ้ะสาวๆ

แปลและเรียบเรียงโดย Mardy Bum

ขอบคุณข้อมูลจาก allwomenstalk