นั่งทั้งวันมันไม่ไหว!! 4 ท่าบริหารอาการ ‘ปวดหลัง’ เพราะ ‘นั่งนาน’

วันนี้มาเอาใจสาวออฟฟิศโยเฉพาะค่า เพราะว่าสาวออฟฟิศส่วนใหญ่จะนั่งทำงานทั้งวันหลังขดหลังแข็งกันใช่มั้ยละคะ วันนี้ Girlsallaround เลยนำเคล็ดลับการออกกำลังกายเพื่อบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อบริเวณช่วงหลังมาฝากสาวๆกันน อิอิ

 

ท่าที่1

เรามาเริ่มทำนี้กันนะคะ ท่านี้ทำไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่นั่งคุกเข่า แล้วนำแขนด้านซ้ายตั้งฉาก 90 อางศาจากนั้นให้นำแขนขวามาพันแขนด้านซ้ายไว้ ค่างไว้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้นะคะ ทำขวาซ้ายสลับกัน ท่านี้จะช่วยบริหารหลังส่วนบนกับแขนจ้า

1410211251-eagle_wrap

 

ท่าที่2

ท่านี้คล้ายแมวกัยวัวค่ะ ทำง่ายมากเช่นเดียวกัน เพียงแค่สาวๆทำท่าเหมือนจะคลาน แต่ว่าให้หันมือเข้ามาด้านใน แล้วก็กดท้องให้ต่ำมาโดยการยกสะโพกขึ้น ต่อด้วยยกตัวขึ้นสูง ยกสะโพกต่ำนะคะ ทำสลับกันค่ะ ท่านี้จะช่วยบริหารแขนและลำคอจ้า

1410211509-cat_and_cow

 

ท่าที่ 3

ท่านี้ให้สาวๆยืนตัวตรง โค้งตัวลงมาให้ขนานกับขานะคะ ต่อด้วยนำมือมาประสานกันไว้ที่ท้ายทอย แล้วโยกตัวไปมาซ้ายขวา ท่านี้จะช่วยบริหารเส้นเอ็นที่ตึงบริเวณลำคอได้ดีมากกก

1410212283-forward_bend

 

ท่าที่ 4

ท่านี้เริ่มต้นจากการตั้งท่าเหมือนจะคลานค่ะ เสร็จแล้วให้เอาขวาขวายืดมาด้านหน้า ขาซ้ายก็ยืดไปด้านหลังคล้ายๆฉีกขานะคะ แล้วนำมือสองข้างประสานกัน ยกขึ้นเหนือศรีษะพร้อมกับโค้งตัวขึ้นช้าๆค่ะ

1410211602-low_lunge

 

nrm_1410211849-stretches

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ ไม่ยากเกินไปใช่มั้ยล้า ลองทำกันดูที่บ้านนะคะ เป็นท่าออกกำลังกายที่ใช้พื้นที่ไม่เยอะ แถมยังทำง่ายอีกด้วยน้า

 

แปลปละเรียบเรียงโดย b.anchaya

ที่มา cosmopolitan