6 ทริคสุดเจ๋ง!! ช่วยสาวๆมือใหม่ หัดเข้าฟิตเนส!!

สาวๆคนไหนกำลังวางแผนจะไปสมัครเมมเบอร์ที่ฟิตเนสชั้นนำ เชิญทางนี้เลยจร้าาาา Girlsallaround ขอเสนอ 6 ทริคเตรียมความพร้อมก่อนเป็น Gymster ในฟิตเนส!!

 

1. หาข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องออกกำลังกายที่จะช่วยให้สาวๆได้หุ่นที่ต้องการ

หรือสาวๆอาจจะจำยี่ห้อเครื่องออกกำลังกายในฟิตเนสมา แล้วหาข้อมูลการเล่นอย่างถูกหลังในอินเตอร์เนตอีกทีก็ได้ค่ะ

 

anigif_enhanced-24931-1442524310-1

 

2. ขอความช่วยเหลือเมื่อต้องการ

เอ้ะ เครื่องนี้เล่นยังไงเนี่ย เอ้ะตรงทำเปิดยังไง ถามค่ะ!! ห้ามปล่อยให้ตัวเองงงแล้วก็ทำมันแบบผิดๆ ถามเทรนเนอร์หรือเมมเบอร์คนอื่นๆดูนะ

anigif_optimized-5452-1442494522-3

 

3. หาวิธีออกกำลังในสัดส่วนต่างๆที่สาวๆต้องการ จดเอาไว้ทำเป็น workout list แล้วพกไปฟิตเนสด้วยทุกครั้ง

อยากได้ Abs หน้าท้องสวย กับต้นขาสุดกระชับก็จัดไปเลยค่ะ จดลงไปในสมุดเลยว่าจะต้องออกกำลังส่วนไหน อย่างไรบ้าง ใช้เวลานานเท่าไหร่ในแต่ละวัน

enhanced-16100-1442601739-1

 

4. เลือกชุดออกกำลังที่กระชับ แถมยังต้องสีสันสวยงาม ใส่แล้วรู้สึกดีด้วยนะ

ทำให้การไปฟิตเนสเป็นเรื่องสนุกโดยการจัดเต็มชุดออกกำลังค่ะ ชุดออกกำลังน่ารักๆอย่าง Sweatpants หรือ Sport bras เก๋ๆ จะช่วยให้การไปฟิตเนสน่าตื่นเต้นขึ้น 

Leopard-Print-Sportswear-2-800x5611 1440433520-sportswear1

 

 

5. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นสำหรับสาวกฟิตเนส

Application เจ๋งๆที่ช่วยแนะนำเรื่องการออกกำลังในฟิตเนส ช่วยกำหนดระยะเวลา และแนะนำวิธีการออกกำลังกายที่เหมาะกับสาวๆ หรืออาจช่วยคำนวณระยะเวลา แคลลอรี่ที่เผาผลาญให้ มีมากมายให้เลือกดาวน์โหลดมาลองนะคะ สำหรับมือใหม่นั้นขาดไม่ได้เลยล่ะ

app_img2

 

6. จัดเพลย์ลิสต์สำหรับออกกำลังไว้ฟัง

เพลงเป็นอีกตัวช่วยให้การออกกำลังไม่น่าเบื่อ สาวๆสามารถเลือกเพลงที่ชอบมาจัดเป็นเลพย์ลิสต์เก๋ๆไว้ไปฟิตเนส หรืออาจจะหาเพลย์ลิสต์สำหรับออกกำลังตามอินเตอร์เนตดูก็ได้นะคะ

 

มือใหม่ทั้งหลายต้องเตรียมความพร้อมก่อนเข้าฟิตเนสอย่างจริงจังนะคะ!! และที่สำคัญที่สุดคือเทรนเนอร์ค่ะสาวๆ ถ้าฟิตเนสของสาวๆมีโปรแกรมเทรนเนอร์ฟรีช่วงแรก หรือสาวๆอยากจะจ้างเทรนเนอร์ส่วนตัวมาคอยแนะนำก็จะดีมากค่ะ เพราะเทรนเนอร์จะช่วยให้คำแนะนำ และคอยดูแลเราให่ออกกำลังอย่างถูกวิธี

 

แปลและเรียบเรียงโดย Poppypoppy

ที่มา Buzzfeed